เห็นคนจรจัด แต่งตัวดี สะอาดเรียบร้อย อาศัยอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดิน พอเข้าไปถามถึงกับน้ำตาไหล โดนแบบนี้มา!?????(23 ก.ย.) สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพน่าประทับใจของชายคนหนึ่ง ซึ่งลบภาพคุ้นตาของคนจรจัด ที่จะต้องแต่งตัวมอมแมม ผมเผ้ายุ่งเหยิ่ง โดยชายคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในบริเวณทางเดินสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งใกล้กับสถานีขนส่งฉางชาตะวันตก

ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนพบผ้าห่มและเสื้อผ้าพับวางซ้อนกันไว้อย่างเป็น ระเบียบ รวมทั้งเสื่ออีกผืนที่มีสภาพสะอาดสะอ้าน แสดงให้เห็นว่าชายคนนี้ต้องเคยมีฐานะดีและเป็นคนมีระเบียบวินัย

ตามรายงานระบุว่า ชายจรจัดคนดังกล่าวมีชื่อว่า เผิงเว่ยผิง อายุ 65 ปี มีบ้านอยู่ ที่จงฉี ตำบลซานเซียนหู อำเภอหนาน เมืองอี้หยาง มณฑลหูหนาน ด้วยที่บ้านมีหนี้สินจำนวนหลายหมื่นหยวน ปีต่อมาเขาเลยตามคนในหมู่บ้านไปทำงานก่อสร้างที่เมืองหูโจว มณฑลกวางตุ้ง

แต่เพราะมีอายุเยอะแล้วทางหน่วยก่อสร้างจึงไม่รับเขาเข้าทำงาน เขาเลยตัดสินใจกลับบ้าน แต่ระหว่างอยู่ในสถานีขนส่งฉางชาถูกคนหลอกขโมยกระเป๋าเงินกับบัตรประจำตัว ประชาชนไป ทำให้เขาไม่สามารถซื้อตั๋วรถเดินทางกลับบ้านได้ จนต้องอาศัยอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินใกล้ๆแถวนั้น

ซึ่งภาพของใช้และที่หลับนอนอันสะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบเรียบร้อยของเขา ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่แสดงความคิดเห็นเหมือนกันว่าในบ้านของพวกเขายัง ไม่สะอาดสะอ้านเท่านี้เลย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.