เหลือเชื่อ!! "หนุ่มเมืองคอน" เห็นตอไม้จมดิน-ไม่ได้คิดอะไร!!! จนเจอเหตุการณ์ประหลาด ต้องขุดขึ้นมา ยิ่งอึ้งหนัก เมื่อเห็นบางอย่างเต็มๆตา! ชาวบ้านแห่ไหว้ สาธุ! งานนี้เลขเด็ดมาเต็ม !!!!!


วันที่ 11 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ทำสวนปาล์ม บริเวณหลังบ้านเลขที่ 350 หมู่ 1 ต.ดอนตรอ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชาวบ้านรวมถึงนักเสี่ยงโชคต่างแห่ไปจำนวนมาก หลังทราบข่าวขุดพบต้นตะเคียนขนาดยักษ์ 5 คนโอบ ยาว 14 เมตร

จากรายงานทราบว่า เจ้าของที่ดินดังกล่าวคือ นายนิรันดร์ คงใส อายุ 57 ปี ได้ทำการจ้างรถแบคโฮมาขุดปรับพื้นที่ เพื่อปลูกต้นปาล์มน้ำมัน ก่อนขุดพบตอไม้ขนาดใหญ่ฝังอยู่ในดินลึกกว่า 1 เมตร แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ๆ รถแบคโฮเครื่องยนต์เกิดดับไปเฉยๆ คนขับพยายามซ่อม และหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์ดับ ก็พบว่าทุกอย่างเป็นปกติ

นายนิรันดร์ เล่าว่า หลังจากคนงานแจ้งเหตุการณ์ประหลาดให้ตนทราบ ได้นึกถึงเรื่องที่ นายเชาวลิต สุขเกื้อ กำนันตำบลดอนตรอ อ.เฉลิมพระเกียรติ เล่าให้ฟังก่อนหน้าว่า ตัวกำนันได้ฝันเห็นครอบครัวหนึ่งในยุคสมัยโบราณมาบอกว่า ได้สิงสถิตอยู่ในต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ถูกฝังอยู่ในดินมานานแล้ว ขอให้ช่วยขุดขึ้นมา แต่เนื่องจากกำนันเชาวลิต ไม่ทราบจุดแน่ชัดว่าฝังดินอยู่ตรงจุดไหน จนกระทั่งตนว่าจ้างรถแบคโฮมาขุด จนพบกับต้นตะเคียนยักษ์ คาดว่าเป็นต้นเดียวกับที่กำนันเชาวลิต บอกอย่างแน่นอน

"เมื่อคิดได้จึงได้ช่วยกันตรวจสอบ และใช้จอบขุดบริเวณตอไม้ดังกล่าว จนพบว่าเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ล้มนอนยาวถึง 14 เมตร จึงนำธูป เทียน ดอกไม้และของเซ่นไหว้ เพื่อมาไหว้ขอขมา และเป็นที่น่าอัศจรรย์เมื่อเครื่องยนต์รถแบคโฮที่ดับไปก่อนหน้านี้ กลับสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ตามปกติ และลงมือขุดเอาต้นตะเคียนยักษ์ขึ้นมาจากดินได้ทั้งหมดอย่างไม่ยากเย็น" นายนิรันดร์ กล่าว


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.