โซเชียลแห่กดไลค์!!!! หนุ่มถูกโจรหลอก "โอนตัง - บังคับส่งของ" สุดท้ายใช้กลเม็ดขั้นเทพจนได้ "บัตรประชาชนโจร" บอกเลยเด็ดมาก!!(ชมภาพ)ในปัจจุบันการค้าขายในโลกออนไลน์เป็นที่นิยม เพราะสามารถซื้อหาได้ง่ายและสะดวกต่อการใช้จ่าย ซึ่งวิธีดังกล่าวเลยถูกมิจฉาชีพใช้ช่องทางดังกล่าวในการหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้ขาย และ ผู้ซื้อ เล่นเดียวกับเรื่องราวจากสมาชิกเว็บไซด์ pantip ชื่อ Enders ที่ออกมาเล่าเหตุการณ์ของตนเองหลังเจอ ลูกค้า(โจร) ปลอมตัวซื้อสินค้า

โดยลูกค้าปลอมรายนี้ได้อ้างว่าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ยืนยันส่งสลิปปลอม อีกทั้งเมื่อขอบัตรประชาชนกลับให้บัตรผู้อื่นมาซึ่งก๊อปจาก google จะมีเนื้อหาอย่างไรไปรับชมพร้อมกันเลยดีกว่า

เรื่องก็มีอยู่ว่า ผมโพสขายมือถือไว้ที่เวปขายดี โพสไว้นานแล้ว ไม่ได้กะขายจริงจัง วันนี้ก็มีคนทักมา บอกว่าจะซื้อ โดยได้ถามรายละเอียดนิดหน่อย แล้วบอกจะโอนเงินให้ และให้ผมส่งไปรษณีย์ให้ ซึ่งปกติแล้ว ผมจะสะดวกนัดเจอกันมากกว่า ถือว่า แฟร์กันทั้งสองฝ่ายก็คุยกันจนตกลงว่า เค้าจะไปโอนเงินให้ผม โดยเค้าได้ขอไลน์ผม เพื่อส่งสลิปเงินที่โอนให้ (สงสัยว่า ทำไมไม่ส่งให้ในแอพเลย)


แล้วเราก็คุยต่อในไลน์ เค้าส่งสลิปมาให้ แต่เงินยังไม่เข้า ผมเลยเข้าใจว่า น่าจะโดนหลอกแล้ว และที่เขาหายไปซักพัก น่าจะไปตัดต่อสลิปเงินที่โอนอยู่ ซึ่งเข้าใจว่าไม่น่าจะทำคนเดียว เพราะอะไร ตามอ่านต่อครับ


หลังจากที่โจรไหวตัวทัน ที่บอกผมว่าจะแจ้งตำรวจ ผมบอกว่า ตามสบาย โจรได้บล็อกไลน์ผมไป 3 ข้อความด้านล่างสุด จึงไม่ได้อ่าน ผมเลยทักไปในแชทของแอพขายดี เพื่อจะไปหลอกให้โจรส่งบัตรประชาชนมาให้

โจรบอกว่าจะส่งรูปในไลน์ โจรจึง Unblock ผมแล้วจะส่งบัตรประชาชนให้ในไลน์ โดยในรูปที่ให้มา โจรน่าจะหาบัตรประชาชนทางเน็ท ซึ่งข้อมูลจริงๆ ตอนนี้คือ ชื่อจริง และที่อยู่ของโจร ผมเลยขอบัตรประชาชนที่ตรงกับชื่อที่ส่งมาให้ตอนแรก คือ พัช_____


ด้วยความโลภบังตาประกอบกับปัญญาที่ขาดหายไปของโจร ทำให้โจรถ่ายรูปบัตรประชาชน แล้วส่งมาให้ผมอย่างง่ายดาย


มาถึงตรงนี้ ใครที่เคยโดน พัช____หลอกให้ส่งของไปที่อยู่ จังหวัดนครสวรรค์ หลังไมค์มาหาผมได้เลยครับ ผมจะส่งบัตรประชาชนที่โจรพัชมน การส่งมาให้ครับ ยังไม่จบครับ หลังจากผมบอกให้โอนเงินให้ก่อนถึงจะส่งของให้ โจรก็ไหวตัว บล็อกไลน์ผมไปอีก ผมเลยไปตามต่อในแชทของขายดี


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.