เห็นเงียบๆ ฟาดเรียบ!! มาดูลักษณะที่เข้าข่ายเป็น "สาวแรดเงียบ" ระวังไว้อาจโดนนางฉกคนรักไปไม่รู้ตัว???


ถ้าพูดถึงว่าผู้หญิงประเภทไหนที่เรายกให้เป็นศัตรูหัวใจมากที่สุด นั่นก็คือ " สาวแรด " นั่นเอง ( แรงไปหน่อย แต่ตรงตัวสุดๆ ) เพราะสาวสิบเอ็ดรอดอ ( 11 รด ) เนี่ยมีทักษะในการเข้าหาผู้ชายเป็นอย่างมาก และนอกจากผู้หญิงแบบนี้แล้ว ก็ยังมีอีกแบบหนึ่งคือ " สาวแอ๊บแบ๊ว " ไม่ได้หมายถึงสาวแอ๊บแบ๊ว ที่แบ๊วมาโดยกำเนิด ตามธรรมชาตินะ แต่เป็นจำพวกแอ๊บให้ดูแบ๊ว เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ผู้ชายหลง เพราะผู้ชายก็ชอบผู้หญิงน่ารักๆ ก็เลยมีผู้หญิงที่พยายามแอ๊บแบ๊ว แบบผู้หญิงด้วยกันเองจะดูออกว่า หล่อนน่ะ ไม่ได้แบ๊วธรรมชาติซะหน่อย ที่ทำอยู่นี่มันใช้เรียกผู้ชายโดยเฉพาะชัดๆ แต่สาวแรดก็แล้ว แอ๊บแบ๊วก็แล้ว บอกเลยว่า ยังไม่อันตรายเท่า " สาวแรดเงียบ " จ้า !!! มองแค่แว้บแรกจะเห็นว่าสาวแบบนี้ เป็นสาวเรียบร้อยราวกับผ้าพับไว้ แต่ที่จริงแล้วเธออาจกำลังอ่อยหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลสาวแนวนี้กันอยู่ก็ได้ !? เรามาลองดูกันเถอะว่าลักษณะและพฤติกรรมแบบไหนที่เขามองว่าเป็นสาวแรดเงียบกัน?

( บทความนี้มีการแปลและดัดแปลงมาจากเว็บไซต์ของญี่ปุ่นนะคะ ความคิดและทัศนคติอาจจะขัดกับของไทยอยู่บ้าง )

4 พฤติกรรม ของสาว " แรดเงียบ " ! มีลักษณะเป็นยังไงบ้าง ?

1. เสื้อผ้าที่มีสไตล์

เพราะมีเสียงคอมเมนต์มาว่า สาวแรดเงียบ ส่วนใหญ่จะแต่งตัวดูดี มีคลาส ให้ลุคคุณหนูนิดๆ ฉะนั้นเสื้อผ้าที่สวมใส่ จะช่วยเสริมส่งให้ตัวเองดูมีค่า มีราคา น่าเชื่อถือเหมาะกับภาพลักษณ์เรียบร้อยๆ แบบชุดของ อิชิฮาระ ซาโตมิ ที่ใส่ในเรื่อง Shitsuren Chocolatier ซีรีส์ดังจากญี่ปุ่นเลยแหละ ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีพาสเทล ให้ความรู้สึกหวานๆ แบบนี้แหละ ที่สาวแรดเงียบชอบใส่กัน

2. ทรงผมลุคแบบคุณหนู

ถ้าพูดถึงทรงผมที่ให้ฟีลลุคคุณหนูล่ะก็ ต้องเป็นทรงผมยาว ไว้หน้าม้านี่แหละ ที่หนุ่มๆ เห็นแล้วจะรู้สึกถึงความเป็นคุณนู้ คุณหนู ทั้งน่ารัก หวาน และเรียบร้อย เห็นแล้วน่าเอ็นดู น่าทะนุถนอน เหมาะกับอากัปกิริยาไร้เดียงสา และอินโนเซนส์ซะเหลือเกิน ! อันที่จริงทรงผมเหล่านี้ก็ไม่ได้การันตีไปซะหมดหรอกว่าทำผมทรงนี้แล้วจะแรดเงียบ แต่ส่วนใหญ่มันเป็นทรงที่สาวแรดเงียบเลือกที่จะไว้ต่างหาก ซึ่งเอาจริงๆ ทรงผมก็บอกอะไรเราไม่ได้มาก แต่พฤติกรรมต่างหากล่ะที่บอกว่า " แรดเงียบ " !

3. แกล้งเมาแล้วเข้ามาอ้อน

เพราะในสภาวะปกติ สาวแรดเงียบ จะต้องสวมบทบาทคุณหนูผู้เรียบร้อย ไร้เดียงสาอยู่ ทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่หลงใหลและอยากครอบครองกันอยู่แล้ว แต่แค่นี้ไม่พอหรอก การเมานี่แหละเป็นช่วงที่จะสร้างคะแนนได้อีก เพราะเมาแล้วก็คงไม่มีใครควบคุมตัวเองให้สงบเสงี่ยมอยู่ได้ จะแกล้งเมาไปออเซาะหนุ่มๆ ให้เขาครึ้มอก ครึ้มใจ ดีใจกันเล่นๆ ก็คงจะไม่แปลกเท่าไหร่ สำหรับสาวแรดเงียบแล้ว การแกล้งเมาถือเป็นเครืองมือชั้นดี ในการเรียกเรตติ้งจากพวกผู้ชายเลยแหละ ร้ายมั้ยล่ะ !?

4. ปากบอกว่าเป็นเพื่อน แต่การกระทำมันมากกว่านั้น

สาวแรดเงียบอ่ะค่อนข้างเล่นตัวจะตายไป ฉะนั้นเขาจะไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองเรตติ้งตกง่ายๆ ด้วยการคบกับใครคนหนึ่งอย่างจริงจังหรอก เธอจะโปรยเสน่ห์ไปทั่วๆ ด้วยสกิลความ...เงียบของเธอ ให้ผู้ชายได้ชื่นชมกับเสน่ห์อันไร้เดียงสา และความเก่งฉกาจในการทำให้ผู้ชายมาหลงเสน่ห์ได้หลายๆ คน ซึ่งเวลาหว่านเสน่ห์เธอไม่ได้ทำธรรมดานะ เธอจะทำให้หนุ่มๆ คิดไปไกล ทั้งที่ตัวเองทำเหมือนไม่คิดอะไร แต่ตั้งใจให้หนุ่มๆ คิดลึก คือไปให้ความหวังเหมือนไม่ได้ตั้งใจ แบบตั้งใจนี่เอง ( งงมะ ) ทั้งที่ไม่ได้คบกันแท้ ๆ แต่กลับโทรหาไม่ก็ไลน์หากันทุกวันแบบนี้น่ะ แม้แต่คนที่มีแฟนแล้วก็ยังเข้าหาเขาได้ง่าย ๆ เลย? เพราะความเข้ากับคนอื่นได้ง่ายก็เป็นคุณสมบัติหนึ่งของสาวแรดเงียบนั่นเอง ดังนั้นมือถือของพวกเธอถึงได้ดังทั้งวันไม่มีหยุดไงล่ะ..

และนี่ก็คือ 4 ลักษณะที่เข้าข่ายเป็น สาวแรดเงียบ ถ้าเราเป็นสาวหวาน เรียบร้อยจริงก็ไม่ต้องกลัวใครจะมาว่าอะไรเราได้ เพราะสาวแรดเงียบส่วนใหญ่จะแกล้งเรียบร้อยเพื่ออ่อยผู้ชายเข้ามาเท่านั้น แต่ถ้าเราเห็นผู้หญิงที่มีพฤติกรรมทั้ง 4 แบบนี้อยู่รอบๆ หนุ่มของเราล่ะก็ ต้องระแวดระวังเอาไว้ให้ดีเลยนะ !


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.