แม่ใจสลาย !! รพ.ดังปล่อยให้คลอดลูกเองตามลำพัง จนลูกเสียชีวิต พอขอดูศพกับเอาลูกไปทำสิ่งนี้ ระวังกันให้มากๆ !????จากกรณีเฟซบุ๊ค น.ส.วิมล ลี้สุวรรณ อายุ 21 ปี ได้โพสต์ข้อความ เหตุการณ์การคลอดลูก ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ส่งผลทำให้ลูกของตนเสียชีวิตนั้น

ล่าสุดทีมเดินทางเข้าสอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้นกับ น.ส.สุวิมล โดยเล่าให้เราฟังว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์ไปหาผู้เป็นแม่ว่ามีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอด แม่ตนจึงให้สามีรีบพาไปโรงพยาบาลเพราะคิดว่าตนนั้นมีน้ำคร่ำแตกใกล้คลอดแล้ว โดยเมื่อตนไปถึงโรงพยาบาล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำอำเภอดังกล่าว เจ้าหน้าที่พยาบาลได้เข้ามาตรวจร่างกายและฉีดยาพักผ่อนให้ และบอกให้ตนรอก่อน แต่วันนั้นตนยังไม่ได้คลอด วันต่อมาวันที่ 26 ส.ค.59 เวลาประมาณ 15.00 น. มีเจ้าหน้าที่พยาบาลเข้ามาตรวจร่างกายและบอกกับตนว่ามีน้ำคร่ำแตก และให้ตนไปอาบน้ำแต่งตัว จากนั้น 17.00 น. แม่ของตนเข้าไปหาในห้องคลอด ตนได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟัง แม่จึงบอกพยาบาลว่าขอผ่าคลอดได้ไหม พยาบาลจึงได้ตอบกลับว่าไม่ได้ เพราะหมอสั่งว่าให้คลอดตามธรรมชาติอย่างเดียว จากนั้นเที่ยงคืนหลังจากตรวจร่างกาย พยาบาลได้พาตนเข้าห้องคลอดพร้อมฉีดยาให้ และใส่ท่อน้ำเกลือ พร้อมบอกว่า คุณแม่ถ้าเจ็บท้องเบ่งได้เลยนะคะ จากนั้นพยาบาลก็เดินจากห้องคลอดไป ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่ในห้องคลอดกับตนเลย จนกระทั่งตนรู้สึกว่าเบ่งท้องจนลูกกำลังจะออกมา จากนั้นพักใหญ่ เกือบ 30 นาที จึงมีพยาบาลเข้ามา แล้วถามว่า คุณแม่ทำไมไม่เรียกค่ะ แต่ตนไม่ได้ตอบกลับเพราะหมดแรง อ่อนเพลียกับการเบ่งท้อง

โดยหลังเด็กคลอดออกมาแล้ว ไม่รู้สึกตัวและตัวเริ่มเขียว ทางพยาบาลจึงโทรศัพท์หาแพทย์ แต่โทรถึง 2 สาย ถึงจะเดินทางมา แต่เมื่อแพทย์เดินทางมาถึง ทำการปั๊มหัวใจและฉีดยากระตุ้นแต่ก็ไม่ทัน ทำให้เด็กเสียชีวิต โดยแพทย์วินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตว่าทารกไม่มีหลอดลม แต่ตนมั่นใจว่าลูกตัวเองแข็งแรง เพราะได้ตรวจครรภ์อยู่เสมอจากนั้นเมื่อตนและสามีมารับศพลูกก็ถึงกับช็อค หลังทางโรงพยาบาลนำศพลูกใส่ถุงดำ ห่อ 3 ชั้น แล้วยัดใส่กล่องไว้ใต้เคาเตอร์ ทำให้เสียความรู้สึกถึงการทำงานของโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก โดยภายหลังจากการโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊คนำเรื่องเข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณา เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ จากนั้นได้ประสานให้ตนและสามีเข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ สภ.วังน้ำเย็น

ทั้งนี้ น.ส.สุวิมล เปิดเผยอีกว่า จุดประสงค์ของการโพสต์ข้อความดังกล่าวในครั้งนี้ไม่ได้ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายหรือต้องการทำลายชื่อเสียงโรงพยาบาลแต่อย่างใด แต่เพียงอยากให้โรงพยาบาลปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้นเพื่อไม่ให้คนไข้รายอื่นเดือดร้อนเหมือนกับตนอีก ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเคยเกิดเหตุการณ์กรณีคล้ายกับตนแล้วถึง 4 ราย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.