จำได้ไหมฮีโร่ในตำนาน !!! หนุ่มใจบุญโผล่ช่วย เด็กขายดอกไม้ พอรู้ว่าเขาเป็นใครวีรบุรุษกู้ชาติคนนี้ แห่ชื่นชนทั้งโซเชียล !????


วันนี้ (27 ก.ย. 2559) ชาวโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างพากันกระหน่ำแชร์และชื่นชมเรื่องราวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า นายวีรชาติ เปรมกมล ที่ได้โพสต์รูปภาพและเล่าเรื่องราวการช่วยเหลือเด็กชายขายดอกไม้คนหนึ่ง ที่นอนตากฝนอยู่บริเวณริมถนน สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นจนเกิดเป็นกระแสฮือฮาอยู่ในขณะนี้

โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า ดอกไม้นี้ผมเหมาซื้อจนหมดเลยครับ ผมเห็นน้องเขานอนตากฝนอยู่ผมจอดรถลงไปถาม สรุปว่าน้องเขาเดินตากฝนขายดอกไม้จนเป็นไข้ เผลอหลับไปเลยครับ ผมก็เลยเหมาหมดแล้วน้องก็เดินกลับบ้านเขาไป ผมก็เอาดอกไม้ไปไหว้เสด็จเตี่ยทั้งหมดเลยครับ

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจจากสมาชิกเฟซบุ๊กจำนวนมากที่เค้ามาแสดงความชื่นชมในน้ำใจของชายคนดังกล่าว และเมื่อได้ค้นหาข้อมูลเก่าๆของเขา ก็ได้พบความจริงว่า แท้จริงแล้วชายคนนี้ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเลย! ตรงกันข้าม ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นวีรบุรุษกู้ชาติ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ถูกแก๊สน้ำตาจากเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสลายการชุมนุมในช่วงการชุมนุม กปปส. เมื่อเดือน ธ.ค.ปี 2556 ที่ผ่านมา จนเรื่องราวของเขาเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศในนาม "กบ วีรบุรุษกางเกงใน" นั่นเอง!! เห็นอย่างนี้แล้วทำให้เรารับรู้ได้อย่างสุดหัวใจเลยว่า กาลเวลานั้นไม่สามารถทำให้คนดี หยุดหรือหลงลืมที่จะทำความดีลงไปแต่อย่างใด


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.