สดๆร้อนๆ !! เจ้าหน้าที่ทำพิธีไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หวัง! กู้ซากเรือล่มได้สำเร็จ หลังเกิดอุปสราคแบบนี้จึงต้องรีบไหว้ ขนหัวลุกตามๆกัน !????จากกรณีเรือผู้โดยสารสมบัติมงคลชัยทับทิมล่มบริเวณท่าน้ำวัดสนามไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด พบผู้เสียชีวิตแล้ว 26 ราย สูญหาย 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บมีมากกว่า 40 ราย โดยนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 11 คนล่าสุด กรมเจ้าท่าได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการเตรียมเรือเครนเพื่อกู้ซากเรือล่ม โดยจะยกหัว-ท้ายให้ลอยขึ้นเสมอน้ำ คาดว่าอาจจะกู้ซากเรือให้เสร็จภายในวันเดียว แต่ก็พบอุปสรรคในการทำงานเหมือนกัน เนื่องจากน้ำในแม่น้ำไหลเชี่ยวกราดมาก ดังนั้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการกู้ซากเรือนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำพิธีไหว้แม่ย่านาง เพื่อขอพรให้การกู้เรือล่มในครั้งนี้ สำเร็จผ่านไปด้วยดี

ทั้งนี้ การทำพิธีดังกล่าวเป็นความเชื่อสมัยโบราณ ที่บรรพบุรุษได้ทำติดต่อกันมานานแล้ว และเชื่อว่าเมื่อต้องเจออุปสรรคต่างๆ เหล่านี้ก็จะทำให้บรรลุผ่านไปได้อย่างคล่องตัว ไม่เกิดปัญหา


โดยหลังจาก เกิดเหตุเเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ชมรมเรือท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างมาก ซึ่งจากการสอบถามสมาชิกของชมรมที่มีเกือบ 30 ลำ พบว่าลูกค้าได้ยกเลิกการจองเกือบทั้งหมด โดยวันนี้ (20 ก.ย. 59) จะมีการประชุมของสมาชิกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หารือการเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.