ยกมือท่วมหัว !!!! หลวงพ่อมีแห่งวัดป่าสันติธรรม ผู้มีพลังจิตเข้มขลัง ปาฏิหาริย์ที่เห็นแบบนี้ทุกครั้งขนหัวลุก !!??


หลวงปู่มีเกิดเมื่อปี พ.ศ.2441 ได้ศึกษาวิทยาคมจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน อาทิ พระครูจันทรสีตลคุณ (หลวงปู่จันดา) วัดทองนพคุณ อ.พยัคฆภูมิ พิสัย จ.มหาสารคาม, พระครูสีหราช วัดบ้านแก่นท้าว, หลวงปู่สาธุ์ วัดบ้านเหล่า เป็นต้น หลวงปู่มีมรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา ในปี พ.ศ.2542 สิริอายุ 100 ปีเศษ ปัจจุบันสังขารของท่านบรรจุอยู่ในโลงแก้ว สรีระไม่เน่าเปื่อยตั้งอยู่ภายในมณฑปวัดป่าสันติธรรม ทุกปีเมื่อครบวันมรณภาพของท่านคณะศิษยานุศิษย์จะร่วมประกอบพิธีสรงน้ำและ เปลี่ยนผ้าสบงจีวรให้สังขารหลวงปู่

สำหรับวัตถุมงคลของหลวงปู่มีสร้างออกมาหลายรุ่น แต่ละรุ่นได้รับความนิยมจากนักสะสมวัตถุมงคลในพื้นที่และใกล้เคียงสูงมาก นอกจากเหรียญรูปเหมือนรุ่น 1 ยอดนิยมแล้ว พระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงปู่มี รุ่นเสาร์ 5 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จัดสร้างวัตถุมงคลเนื้อผงรุ่นแรกปี พ.ศ.2536 ก็ได้รับความนิยมจากนักสะสมในพื้นที่มาโดยตลอดเช่นกัน ในปีนั้นเป็นเดือน 5 วันเสาร์ ตรงกับวันที่ 5 พอดี ถือเป็นวันที่เหมาะแก่การสร้างวัตถุมงคล วัดป่าสันติธรรม และคณะศิษยานุศิษย์จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลพระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงปู่มี เพื่อแจกให้กับพุทธศาสนิกชนที่จะมาร่วมงานทอดกฐินภายในวัด


วัตถุมงคลรุ่นนี้สร้างจากมวลสารผงพุทธคุณ 108 ที่ศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลัง จำนวนการสร้าง 2,000 องค์ ลักษณะเป็นพระผงทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 ซ.ม. ด้านหน้ายกขอบสองชั้นมีจุดไข่ปลารอบ บริเวณกลางเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงปู่มี นั่งเต็มองค์ชันเข่าซ้าย มือขวาเท้าศีรษะ ด้านล่างเขียนคำว่า เสาร์ ๕ รุ่นแรก ด้านขวาวนลงไปด้านซ้ายเขียนคำว่า หลวงปู่มี กนฺตสีโล วัดป่าสันติธรรม (ดงส้มป่อย)

ด้านหลังพระผง ยกขอบสองชั้นมีจุดไข่ปลารอบ ตรงกลางเหรียญมีอักขระยันต์อ่านว่านะ มะ อะ อุ ยันต์หัวใจแก้ว 4 ดวง ส่วนขอบบนด้านขวาของเหรียญมีอักขระยันต์ อ่านว่า จิ เจ รุ มิ อิ คาถาหัวใจพระอภิธรรม ส่วนขอบบนด้านซ้ายของเหรียญอ่านว่า อะ นะ เส ติ โดยรวมเป็นอักขระยันต์ที่มีพุทธคุณโดดเด่นทุกด้าน เมตตามหานิยม แคล้ว คลาดปลอดภัย คงกระพัน เป็นต้น

ด้วยความที่เป็นวัตถุมงคลเนื้อผงจึงเปราะบางมีโอกาสที่จะกะเทาะแตกหักง่าย จึงมีการเคลือบเชลแล็กลงบนพระผงทุกองค์ หลวงปู่มีประกอบพิธีปลุกเสกเดี่ยวในกุฏิของท่าน จนถึงวันงานทอดกฐินที่วัด จึงได้นำออกมาแจกจ่ายแก่พุทธศาสนิกชนที่มาร่วมทำบุญที่วัดจนหมดสิ้น ด้วยความที่หลวงปู่มีมีพลังจิตที่แก่กล้า เจตนาการจัดสร้างที่บริสุทธิ์ พุทธคุณจึงเข้มขลัง ผู้ที่พกบูชาติดตัวล้วนมีประสบการณ์มากมาย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.