ดีใจแทบคลี่ง !! กำลังหาปลาอยู่ดีๆ เจอซากปลาขนาดใหญ่ ลอยตายพอเข้าไปดูใกล้ๆ สตั้นทันที รวยมหาศาลแล้วโว๊ย !????เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แม่น้ำเซเวิร์น บริเวณกลอเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร หลังจากหนุ่มคนนี้พร้อมเพื่อนพบ ซากปลาขนาดใหญ่ลอยตายริมแม่น้ำ จึงเข้าไปดูใกล้เพื่อความแน่ใจ

เมื่อวันที่ 27 ก.ย เพจสำรวจโลกได้รายงานว่ามีหนุ่มชื่อ Kevin Brady และเพื่อนได้พบเหตุการณ์ประหลาดขณะพายเรือ พบซากปลาตายลอย จึงเขาไปดูและพบว่ามันคือ ปลาทูน่า มีความยาวขนาด 7 ฟุต ลอยที่แม่น้ำเซเวิร์น บริเวณกลอเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร ซึ่งแม่น้ำดังกล่าวอยู่ห่างจากทะเลราว 30 ไมล์ และมันเป็นเรื่องแปลกมากที่จะเจอซากมันที่นี้


หลังจากนั้นผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า สาเหตุการตายของมันอาจเป็นเพราะมันเป็นปลาที่อยู่ในน้ำทะเล แต่ตามปลาแซลม่อนมา เมื่อเจอกับน้ำจืดทำให้ตายทันทีอย่างไรก็ตามปลาทูน่าตัวนี้เป็นสายพันธุ์ ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน แพร่กระจายบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกฝั่งตะวันตกและมหาสมุทรแปซิฟิกฝั่งตะวันออก เป็นปลาเศรษฐกิจที่มีความสำคัญเช่นเดียวกับปลาทูน่าชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เป็นปลาที่ชาวญี่ปุ่นทำการประมงมานานกว่า 5,000 ปี และสายพันธุ์ของมันตัวที่แพงที่สุดเคยขายได้ราคาถึง 500 ปอนด์ ตอนนั้นราคาอยู่ที่ 1 ล้านปอนด์ (อังกฤษ)


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.