ความจริงปรากฏ !!? ชาวเน็ตอ้างโดยสารอยู่บน "เรือล่ม!!" แถมเล่าสาเหตุของโศกนาฏกรรม..ที่ไม่อยากให้เกิด! ทำคนไทยสะเทือนใจทั้งประเทศ !!!!จากเหตุการณ์สุดสลดที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (18 ก.ย. 2559) มีอุบัติเหตุเรือขบวนแห่ของชาวมุสลิม ที่เดินทางมาจากตลาดขวัญ จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้ามัสยิดตะเกี่ย ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมงานประจำปีของชาวมุสลิมของอำเภอพระนครศรีอยุธยาล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดไชยรัตนาราม โดยก่อนเกิดเหตุเรือได้ชนเขื่อนริมตลิ่งก่อนล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหมู่ 7 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา ทราบว่าเรือดังกล่าวเป็นเรือท่องเที่ยวไปงานประจำปี ไปที่มัสยิดตะเกีย แต่ขณะเดินทางกลับเกิดล่ม โดยชั้นล่างได้เอียงลงแม่น้ำ นักท่องเที่ยวหนีตายอลม่าน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งค้นหาผู้สูญหาย ทั้งนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 ราย ขณะเดียวกัน ยังมีผู้ที่ยังไม่พบญาติอีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย

อย่างไรก็ตาม เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตออกมาแสดงตน อ้างว่าอยู่ในเรือลำดังกล่าว พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีสาเหตุมาจากเรือลำดังกล่าวหักหลบเรือขนส่งสินค้าลำใหญ่ที่แล่นมากลางแม่น้ำ ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว จึงทำให้ซัดเรือใกล้ฝั่งเกินไปทำให้เรือไปชนกับตอใต้น้ำ จนเป็นที่มาของโศกนาฏกรรมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นอกจากชาวเน็ตรายดังกล่าวแล้ว ทางทวิตเตอร์ของ Prarttana_PPTV ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ผู้โดยสารบางรายที่เดินเข้าต่อว่าคนขับเรือลำดังกล่าวด้วยอารมณ์ว่า คนขับเรือขับด้วยความประมาท ซึ่งคนขับเองได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองมีความชำนาญทาง เนื่องจากขับเป็นประจำ

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.