รู้ไว้เลยนะ !!!! หลวงพ่อฤๅษีลิงกล่าวไว้ พระสยามเทวาธิราชคือใครมาจากไหน เรายิ่งไหว้ยิ่งเจริญ !???


พระสยามเทวาธิราชนี่เริ่มมีเมื่อสมัยก่อนรัชกาลที่๔มีนะแต่ก่อนพระเจ้าแผ่นดินสมัยนั้นก็บูชาเทวาชื่อนั้นชื่อนี้ที่เป็นญาติผู้ใหญ่เป็นคนสำคัญขออย่างนั้นอย่างนี้ต่อมาสมัยรัชกาลที่๔ท่านเป็นนักปราชญ์เป็นนักบาลีก็มาตั้งชื่อใหม่ว่า พระสยามเทวาธิราชหมายถึงว่าเทวดาทั้งหมดที่รักษาประเทศสยาม

ทีนี้ที่ถามว่าให้คุณให้โทษทางไหน ... ให้โทษนี้ก็ไม่ทราบให้คุณนี่ก็ไม่รู้แต่ท่านเป็นเทวดา ... เอาอย่างนี้ก็แล้วกันนะ
เมื่อปี๒๕๑๘ปีนั้นพระเจ้าอยู่หัวนิมนต์เข้าไปที่พระที่นั่งไพศาลทักษิณพอเข้าไปทำบุญ... วันจักรี... พอเข้าไปนั่งปั๊บไม่ต้องคุยกับใครละบรรดาพระสยามเทวาธิราชมากันเยอะแยะเลยโอ้โฮ!ไม่ใช่องค์เดียวสององค์นะไม่ทราบว่าจะมากเท่าใดในบริเวณเต็มไปหมดไม่ใช่เฉพาะในวังนะเราก็ชักสงสัยว่าองค์ไหนชื่อพระสยามเทวาธิราชพอถามว่าองค์ไหนชื่อพระสยามเทวาธิราชให้บอกชี้องค์นั้นก็ไม่ใช่ชี้องค์นี้ก็ไม่ใช่ต่างคนต่างบอกชื่อของตัวหมดก็เลยนึกขึ้นมาว่าเออ...ยังไงเทวดานี่เลยบอกว่าถ้าไม่ใช่พระสยามเทวาธิราชแล้วมาทำไมล่ะพระเจ้าอยู่หัวก็ดีพระราชินีก็ดีท่านทำบุญเพื่อพระสยามเทวาธิราชท่านก็บอกว่าเขาอยากเรียกผมอย่างนั้นทำไมล่ะ... ผมไม่ได้ชื่อนั้นนี่


ก็รวมความว่าพระสยามเทวาธิราชจริงๆ ก็เป็นเทวดาที่รักษาประเทศไทยทั้งหมดสมัยก่อนเรียกประเทศสยามใช่ไหมถ้าถามว่าให้คุณแบบไหนก็ต้องถือว่าเทวดามีความดีอะไรบ้างแต่ละคนมีความสามารถไม่เสมอกันอันนี้ตอบไม่ได้เกินวิสัย


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.