เจอป้าฝากกระเป๋าแถวป้ายรถเมย์ อยู่ๆร้องบอกเป็นขโมย หลังจากนั้นพลเมืองดีเข้ามาช่วย เท่านั้นแหละ แทบน็อค!?????เรียกว่าคนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ จริง ๆ บางทีการหวังดีทำดีอาจไม่ได้ส่งผลดีเสมอไป หากเจอคนที่ไม่หวังดีด้วย โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2559 มีชายคนหนึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนให้ระวัง หลังตัวเองต้องเจอกับมนุษย์ป้ามหาภัย ที่มาในรูปแบบน่าสงสา

โดยเจ้าของเรื่องเล่าว่า ขณะที่กำลังเดินกินเฟรนช์ฟรายส์ออกมาจากห้างชื่อดังย่านปิ่นเกล้า มีป้ามาสะกิดที่หลังถามทางไปศิริราช ซึ่งตนก็บอกให้ข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถเมล์อีกฝั่ง สักพักป้าก็สะกิดใหม่ขอเงิน 20 บาท บอกไม่มีค่ารถ พอตนเปิดกระเป๋ามีแต่แบงค์ 100 ป้าก็พูดว่า 100 นึงก็ได้ไม่เป็นไร ตนก็เอาตังให้แล้วพาข้ามสะพานลอยไปส่งอีกฝั่ง ขณะรอรถเป็นเพื่อนป้า ป้าก็สะกิดอีกบอกว่าหิวขอกินเฟรนช์ฟรายส์ ตนเลยบอกว่าของน้องฝากซื้อ ป้าเลยเงียบไป

สัก พักป้ายื่นกระเป๋ามาให้บอกฝากถือหน่อย ตอนนั้นตนเห็นมีแบงค์ 500 ในกระเป๋าด้วย ก็เริ่มคิดแล้วว่าแปลก ๆ หลังจากนั้นเป็นเรื่องเลยเมื่อป้าตะโกนว่า "ช่วยด้วย ช่วยด้วย เด็กนี้จะฉุดกระเป๋าตังป้า" พอป้าตะโกนเสร็จเท่านั้นแหละ มีพลเมืองดีอยู่แถว ๆ ป้ายรถเมล์วิ่งมากระชากแขนตนคนละข้างอย่างแรง คือถ้าตนจะเอาตนวิ่งไปนานแล้ว มือยังถือถุงเฟรนช์ฟรายส์อยู่เลย ตนเลยของขึ้นต่อยคนที่มาล็อคจนคิ้วแตก แล้วก็ยังมีคนมาล็อคอีก 5-6 คน คนอื่นก็ยืนดูกันไป (เห็นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งอัดคลิป ถ้าพี่ลงพี่ช่วยลงให้ครบนะครับ)

ตอนชุลมุน เสียงดังยามเลยวิ่งมาดูมาถามว่าเกิดไรขึ้น ป้าก็พูดอีกว่า "ไอ้เด็กนี่สิจะวิ่งขโมยกระเป๋าป้า" แต่พอดียามเห็นตอนตนลงสะพานลอยมากับป้า ยามเลยบอกว่านึกว่าเป็นป้าเป็นหลานกัน ตนก็เลยอธิบายให้ฟัง ซึ่งตอนอธิบายพลเมืองดีก็ยังล็อคแขนอยู่เลยแล้วก็จบไป ป้าก็เดินหงอยไปเลย เสร็จแล้วพลเมืองดีที่ถูกต่อยคิ้วแตกก็ถามว่า "ขอโทษพี่ยัง" คือขอโทษอะไร เข้ามาล็อคแขนซะไม่เหลือความเป็นคนเลย เป็นไงล่ะหวังดีสงสารคนแก่
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.