หลอนทั้งเมือง!!!! พบรอยเท้าประหลาดในถ้ำภูบ่อบิด ชาวบ้านเชื่อเป็นผีกองกอย พระยันเคยเห็นแล้วแบบนี้เมื่อวันที่ 25 ก.ย. นายสว่าง อภัย อายุ 64 ปี หรือลุงแว่น ภูบ่อบิด อยู่บ้านเลขที่ 1/3 ถนนเลย-นาด้วง ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ผู้ดูแลภูบ่อบิด จุดชมวิวแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเลยแห่งใหม่ โพสต์ภาพรอยเท้าผีกอยกอยหรือผีโป่ง ในเพซบุ๊กของคนเมืองเลย ว่าพบเห็นรอยเท้าผีกองกอยหรือผีโป่ง ภายในถ้ำดินเพียง บนภูบ่อบิด ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย ซึ่งหลังจากที่นายสว่างโพสต์ภาพลงไปนั้นก็มีผู้เข้ามาคอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก โดยบางคนเข้าไปโพสต์ว่าผีกองกอยมีจริง บ้างรายก็ว่าเป็นเรื่องตลก เป็นจำนวนมาก เป็นที่ฮือฮาไปทั่วจังหวัดเลย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่ไม่พบนายสว่าง จึงสอบถามพูดคุยทางโทรศัพท์


นายสว่าง เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ดูแลภูบ่อบิดมานานหลายปี จนประกาศเป็นวนอุทยานแห่งชาติ นอกจากนั้นยังเป็นมัคคุเทศก์พานักท่องเที่ยวชมภูบ่อบิดและถ้ำดินเพียง จนเมื่อไม่นานมานี้พานักท่องเที่ยวไปชมถ้ำดินเพียง เมื่อเดินเข้าไปพบเห็นรอยเท้าลักษณะคล้ายคนแต่เล็กกว่าและมี 3 นิ้ว จะว่าเป็นรอยเท้าหมีหรือสัตว์ป่าชนิดอื่นก็ไม่ใช่ จึงนึกได้ว่า มีผู้เฒ่าบอกกล่าวถึงผีกองกอยหรือผีโป่ง จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ และนำภาพไปให้พระอาจารย์ท่านหนึ่งที่เคยเห็น พระบอกว่าเป็นรอยเท้าของผีกองกอยจริง

นายสว่าง กล่าวต่อว่า ผีกองกอยหรือผีโป่ง มีลักษณะใบหน้าเรียวแหลม รูปร่างลักษณะเหมือนลิง แต่มีขนาดเล็กกว่าลิงหรือลิงลม เชื่ออีกว่าผีกองกอยเป็นผีที่อาศัยอยู่ในถ้ำหรือโพรงไม้ ออกหากินโดยจับปลากินตามลำห้วยหรือแม่น้ำ ผีกองกอยชอบเดินถอยหลัง และพูดอะไรที่ตรงข้ามกับความจริงเสมอ แต่ส่วนใหญ่จะเห็นแต่รอยเท้ามากกว่าหรือในตำนาน เมื่อได้ฟังจึงได้เกิดความเชื่อขึ้นมาทันที จนนำภาพมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ไม่คิดว่าจะเกิดกระแสจนโด่งดังไปทั่วจังหวัดเลย แต่ทั้งนี้ตนอยากจะให้ใช้วิจารณญาณด้วยเพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.