พบแล้ว !!!! นักท่องเที่ยวจีนหายตัวในสวนเสือศรีราชา ล่าสุดเจอในสภาพนี้ น้ำตาไหลตามๆกัน !???จากกรณีที่ตำรวจ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี สนธิกำลังกับปกครองท้องถิ่นออกติดตามหา น.ส.เกาลี่ ปิง วัย 35 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ที่เข้าไปท่องเที่ยวยังสวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เบื้องต้นทราบเพียงว่า นักท่องเที่ยวสาวรายนี้ เพิ่งเลิกกับสามีเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยเพียงลำพัง ชอบแยกออกไปเที่ยวคนเดียวทั้งยังมีอาการซึมเศร้า กระทั่งหายตัวไปตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่า ชาวบ้านในพื้นที่ อ.หนองขาม พบนักท่องเที่ยวสาวรายนี้แล้ว กำลังนั่งซักผ้าอยู่ริมคลอง ห่างจากสวนเสือศรีราชา 4 กม. ในเบื้องต้นชาวบ้านได้ให้ความช่วยเหลือแล้ว พบว่านักท่องเที่ยวสาวมีอาการอิดโรยเล็กน้อย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มารับตัวไปตรวจร่างกาย ก่อนจะสอบถามข้อเท็จจริง ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ก่อนหน้านั้น พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม ได้รับการประสานงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวจีนชื่อ นางเกาลี่ปิง อายุประมาณ 35 ปี ไม่มีโทรศัพท์ติดต่อหายตัวไปจากกรุ๊ปทัวร์ ขณะที่เข้าไปท่องเที่ยวที่สวนเสือ ศรีราชา โดยทางไกด์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ของสวนเสือทราบและช่วยออกติดตามค้นหา รวมทั้งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งทางตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาและหน่วยกู้ภัยเพียว เยี้ยงไท้ศรีราชา จำนวน 60 นาย ต้องร่วมกันตระเวนค้นหามาตลอดหลายวันที่ผ่านมา เนื่องจากที่ผ่านมายังไม่เคยปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวหายในสวนเสือศรีราชามาก่อน

ทางด้านนายจิงหยา แซ่จ๋าว อายุ 30 ปี ไกด์นำเที่ยวให้การว่านางเกาลี่ปิง ที่หายไปนั้นมาซื้อทัวร์เที่ยวในชลบุรีตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมาเพียงคนเดียว และมาเที่ยวที่สวนเสือศรีราชาประมาณ 14.00 น. จนพบว่าไม่ได้มาขึ้นรถตอน 15.30 น. จึงเดินตามหาแต่ไม่พบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่สวนเสือศรีราชาให้ช่วยตามหาและตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าที่สุดท้ายที่พบคือหน้าแสดงโชว์จระเข้ หลังจากนั้นก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยค้นหาจนดึกแต่ก็ไม่พบตัว โดยที่หายไปนั้นก็มีพาสสปอตอยู่ในกระเป๋าเป้สะพายโดยการที่มาเที่ยวร่วมกับกรุ๊ปทัวร์นั้นก็ซึมเศร้า ไม่พูดจา เหม่อลอย กับเพื่อนที่นั่งมาในรถก็ไม่พูดจาแต่อย่างไร

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี เปิดเผยภายหลังพูดคุยกับ นางเกา ลี่ ผิง ระบุถึงสาเหตุที่หลบออกมาซ่อนตัวจากกลุ่มทัวร์ในสวนเสือศรีราชา เพราะเธอไม่ต้องการจะเดินทางกลับประเทศ ล่าสุดรถจากโรงพยาบาลได้เข้ามารับนักท่องเที่ยวหญิงรายดังกล่าวไปตรวจร่างกายแล้ว

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.