ไม่สำนึก !!!!! คนไข้ในรถพยาบาลตายกลางทางคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ล่าสุดผลตรวจออกมาเพราะรถคันนี้ตั้งใจ โคตรเลว !????โดยปกติแล้วเรารู้กันดีว่าหากได้ยินเสียงไซเรนรถกู้ภัยหรือรถพยาบาล ให้รีบขยับรถหลีกทางเพื่อให้รถคันดังกล่าวได้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ทัน แต่ก็ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด ก็ยังมีคนที่ไร้มารยาท พยายามแซงไปให้พ้น แทนที่จะหลบหลีก อย่างอุทาหรณ์ของเฟซบุ๊กเทวะทืณณ์ ศรีโสภา ที่มีรถคันหนึ่งแซงจนได้เรื่อง แซงไม่พ้น-เบียดรถพยาบาล จนเกิดอุบัติเหตุกลางทาง ผู้ป่วยในรถพยาบาลเสียชีวิตกลางทางเช่นกัน!

โดยเฟซบุ๊กชื่อดังกล่าว ได้อัพสเตตัสเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมานี้ว่า

#นาทียื้อชีวิต ช่วยกันแชร์ครับ‼️‼️
เมื่อเวลา 9:30น. ผ่านมา 17ก.ย.59 รถโรงพยาบาลระยองเกิดอุบัติเหตุ ที่แยกเกาะกลอย และมีคนไข้หนักในรถ พยาบาลกำลังปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตคนไข้ 

เจอรถแบบนี้ช่วยกันหลีกทางด้วยนะครับ วันนึงคนในรถอาจเป็นคนที่เรารู้จักหรือญาติเราก็ได้ เห็นรถฉุกเฉินหรือได้ยินเสียงไซเรน..ควรให้ทางรถฉุกเฉินก่อนนะครับ...ขอให้ทุกท่านปลอดภัยครับ

#ล่าสุดคนไข้เสียชีวิตแล้วครับ ‼️แชร์ออกไปให้ไกล ที่สุดให้ไปอยู่ในจิตสำนึกคน‼️


ซึ่งหลังจากได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปจำนวนมาก เพื่อกระตุ้นเตือนต่อๆ กันไปว่า อย่าทำแบบนี้เลย เสี้ยววินาทีที่รถคนปกติเบียด อาจเป็นเสี้ยวนาทีดับลมหายใจของบางคนได้อย่างน่าหดหู่ใจมาก

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.