สาธุรัวๆ !!!! ดารา สายบุญ สลัดแสงสีโลกมายา สู่เส้นทางสายธรรมะ คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!???ในขณะที่เราอินอยู่กับบทบาททางการแสดงของเหล่าดารา ฟินกับบทเข้าพระ-เข้านางของพระเอก-นางเอกในเรื่องหนึ่ง แต่กลับเข้าสู่โหมดชีวิตจริง มีดาราซุปตาหลายคนที่พาตัวเองเข้าสู่ธรรมะเพื่อนำทางชีวิตในวงการบันเทิงที่เต็มไปด้วนแสงสี กลิ่นหอมแห่งชื่อเสียง ลาภ ยศ สรรเสริญ เพื่อให้เป็นการดึงสติคนดูหนังดูละคร ไม่ให้อิน ฟินไปกับมายาบนหน้าจอจนเสียหลัก วันนี้ที่สุดดอทคอมได้รวบรวมบรรดาดาราที่ใช้ธรรมะช่วยนำทางชีวิตพวกเขา เผยแพร่ธรรมะ หรือเข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาจนชินตา หรือมีเวลาก็เข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามโอกาสต่างๆ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมและเยาวชนด้วยค่ะ

กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
เบอร์หนึ่งดาราสายบุญที่ถ้าพูดถึงดารากับธรรมะ จะต้องเห็นใบหน้าสวยๆ ของดาราสาวคนนี้แน่นอนค่ะ ทั้งปฏิบัติ ทั้งเผยแพร่ข้อธรรมนำชีวิตให้กับคนรอบตัว ทั้งๆที่ในจอเธอก็ร๊าย ร้าย แต่นอกจอนี่นางฟ้านางสวรรค์เชียวล่ะค่ะ

อั้ม พัชราภา 
ซุปตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ก็นิยมทำบุญเหมือนกัน หากมีเวลาว่าง ซึ่งอั้ม พัชราภา มักรวมตัวกับแก๊งเพื่อนๆ รวมถึงครอบครัว เดินทางออกงานบุญเป็นว่าเล่น ไม่ไกลขนาดไหนนางเต็มใจไปร่วมงานบุญด้วยเสมอ นอกจากนี้ อั้มยังทำบุญกับน้องหมาน้องแมวที่ตกทุกข์ได้ยากแถมยังเป็นคนกระจายข่าวให้เกิดการช่วยเหลือซึ่งกันในสังคม ไม่น่าแปลกใจเลยที่ยังเป็น...ซุปตาร์ขวัญใจของใครต่อใครมาถึงทุกวันนี้

แพนเค้ก เขมนิจ
เป็นนางฟ้าใจบุญอีก1 คนสำหรับ แพนเค้ก เขมนิจ เพราะนางนำสังคมสร้างเรื่องราวดีๆ ที่กลายเป็นคำพูดติดปาก มีงานการกุศลจัดขึ้นที่ไหน สาวแพนเค้ก ก็ไม่พลาดที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย แถมงานนี้สาวแพนยังพ่วงหวานใจอย่างสารวัตรหมี กับคุณแม่หน่อย ร่วมบุญด้วยทุกครั้งเรียกว่าเป็นคู่บุญส่งเสริมกันจริงๆ

ณเดชน์ คูกิมิยะ-ญาญ่า อุรัสยา
เรียกว่าเป็นคู่บุญอีกคู่สำหรับวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม ณเดชน์ กับสาวญาญ่า อุรัสยาแม้ว่าจะกลายเป็นซุปตาร์แถวหน้าที่ คิวงานยาวเหยียด แต่หากมีเวลาว่าง หนุ่ม ณเดชน์ กับคุณแม่แก้ว ก็จะนุ่งขาวห่มขาวไปปฏิบัติธรรมอยู่บ่อยๆ รวมทั้งกิจกรรมงานบุญต่างจังหวัด หนุ่มคนนี้ก็มักจะไปร่วมเสมอๆ อีกทั้งยังควงคู่จิ้น ญาญ่า อุรัสยากับคุณแม่ปลา ไปด้วย จนกลายเป็นภาพดีๆ ที่เห็นจนชินตาทำให้บรรดาแฟนคลับNY ฟินพร้อมกับอิ่มบุญไปตามๆ กัน

ปาน ธนพร แวกประยูร
เจ้าแม่เพลงสายจิกกัดผู้ชายได้เจ็บแสบแห่งวงการเพลงไทย หลังนำหลักธรรมคำสอนใช้นำทางชีวิต จากนักร้องสายจิกกัดประชัดประชันผู้ชาย กลายเป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดคำสอน ข้อคิดเตือนสติในการใช้ชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนาแทน

อ้อม สุนิสา 
เรียกว่าจริงจังกับการเดินทางเข้าสู่ธรรมะจริง สำหรับสาวอ้อม สุนิสา เพราะผ่านมาไม่นานสาวอ้อมก็ผ่านการบวชชีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง แถมยังขยันออกงานบุญ เผยแพร่คำสอน ข้อธรรมให้คนอื่นๆ นี่แหละ ยังไงก็ขออนุโมทนาสาธุ ด้วยนะคะ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.