สะเทือนใจ!!!! ปู่วัย 85 บ่นหนาว ลุกจากอ่างอาบน้ำไม่ได้ โทรบอก จนท. แนะนำแบบนี้ ปู่ถึงกับตาย เรื่องแบบนี้ต้องระวังให้มาก


น่าสงสาร คุณปู่ติดอยู่ในอ่างน้ำออกไม่ได้ โทรขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่หลังไม่มีใครช่วย บอกว่าหนาว เจ้าหน้าที่บอกให้เปิดน้ำร้อนใส่อ่าง คุณปู่โดนลวกอาการสาหัสจนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 เว็บไซต์เมโทร รายงานข่าวชายชราชาวอังกฤษ เสียชีวิตเพราะถูกน้ำร้อนลวก ทราบชื่อคือนายจอร์จ ไบรอัน วินเทอร์ วัย 85 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ แอลเรย์ส การ์เด้น บ้านพักสำหรับผู้สูงอายุในเขตวินด์เดอร์เมียร์ เมืองคัมเบรีย ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ปู่วินเทอร์ติดอยู่ในอ่างอาบน้ำและไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ เขาจึงกดปุ่มฉุกเฉินขอความช่วยเหลือ แต่เวลาผ่านไปชั่วโมงครึ่งก็ยังไม่มีใครเข้ามาช่วย ทำให้คุณปู่รอไม่ไหว คว้าโทรศัพท์มาโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ บอกว่าตนลุกจากอ่างไม่ได้และหนาวมาก เจ้าหน้าที่จึงบอกให้ปู่ให้เปิดน้ำร้อนใส่อ่าง แต่เมื่อปู่ทำตามเขากลับโดนน้ำร้อนจัดลวกตามร่างกาย

จาก นั้นไม่กี่นาทีเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำบ้านพักก็มาพบเข้า และรีบพาตัวเขาส่งโรงพยาบาลเฟอร์เนส เจเนอรัล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลท้องถิ่น แต่อาการสาหัสมากจึงถูกส่งตัวย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลรอยัล เพรสตัน ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแล อย่างไรก็ตามแผลน้ำร้อนลวกอักเสบรุนแรงและติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งทำให้ปู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจากการชันสูตรอย่างละเอียดพบว่า ปู่วินเทอร์เสียชีวิตจากอวัยวะภายในล้มเหลว ภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดและแผลติดเชื้อรุนแรง

ด้าน โรเบิร์ต แชปแมน เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพกล่าวว่า จริง ๆ แล้วยังมีวิธีที่เร็วมาก ๆ ในการช่วยเหลือคุณปู่วินเทอร์ โดยเขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ที่รับสายควรรีบเข้าไปช่วยคุณปู่หลังทราบเรื่อง แทนที่จะรอให้เจ้าหน้าที่พยาบาลมาถึง นอกจากนี้ยังพบว่ารถพยาบาลที่มาถึงบ้านปู่ในเวลา 20.52 น. นั้น พร้อมใช้งานตั้งแต่เวลา 19.41 น. แล้ว แต่เพราะประสานงานกันไม่รู้เรื่องเลยทำให้การช่วยเหลือล่าช้าไปมาก

นาย แชปแมนยังได้บอกอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของใครทั้งนั้น แต่มันผิดที่การบริหารจัดการซึ่งน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ทีมงานควรจะไปถึงที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด ไม่ใช่รอให้คนแก่โดนน้ำร้อนลวกจนเสียชีวิตแบบนี้

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.