หัวใจแทบวาย!! "พ่อเฒ่า 74" นำอาหารเลี้ยงหมูป่า ต้องช็อกหนักเมื่อ "ลูกหมู" หายเกลี้ยง แถมเจอสิ่งนี้โผล่มาเต็มๆ! ขนลุกกันถ้วนหน้า เกิดมาพึ่งเคยเห็น "เป็นบุญตาแท้ๆ"!??
วันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านท่าวัด ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร จับงูเหลือมขนาดยักษ์ได้ ที่เกาะหรือดอนธรรมการ ซึ่งอยู่ในหนองหารห่างออกจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ ที่วัดมหาพรหมโพธิราช ชาวบ้านท่าวัด ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 5 เมตร วัดรอบตัวประมาณ 12 นิ้ว มีลักษณะท่าทางดุร้ายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถูกขังอยู่ในกรงเหล็กสี่เหลี่ยม ขนาด 1.5 เมตร โดยมีชาวบ้านต่างมามุงดูอย่างมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา เนื่องจากไม่เคยเห็นงูเหลือมที่มีขนาดตัวใหญ่แบบนี้มาก่อน


นายธาตุ ดาบสีพาย อายุ 74 ปี ชาวบ้านท่าวัด ผู้พบงูเหลือม เล่าว่า ในช่วงเช้าขณะที่ตนกำลังจะนำอาหารไปเลี้ยงหมูป่า ที่บนเกาะธรรมการ ซึ่งเป็นแหล่งเลี้ยงหมูป่าของชาวบ้านนับพันตัว ปรากฏว่า เมื่อไปถึงคอกอนุบาลลูกหมู ซึ่งมีประมาณ 4-5ตัว พบว่าลูกหมูได้หายไปหมด พบแต่เพียงงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ในคอกหมู จึงชวนชาวบ้านประมาณ 4-5คนมาช่วยกันจับ ไม่กล้าทำร้าย


ในเบื้องต้นจับมาเพื่อถวายพระ เนื่องจากชาวบ้านที่นี่เชื่อว่าเป็นงูเจ้า ตั้งแต่ตนเกิดมาไม่เคยพบงูเหลือมขนาดใหญ่แบบนี้มาก่อน ที่สำคัญหนองหารตามตำนานยังมีความเชื่อว่า เป็นที่สิงสถิตของพญานาค ส่วนงูเหลือมคงจะมอบให้กับทางวัด หรือถ้าภาคราชการจะมานำไปไว้ที่สวนสัตว์ตนก็ยินดี


นายธาตุ ยังกล่าวด้วยว่า หลายปีที่ผ่านมา หมูหรือสัตว์เลี้ยงที่ชาวบ้านนำไปเลี้ยงบนเกาะ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ มักจะหายเป็นประจำ โดยปีที่ผ่านมา ลูกวัว 2ตัวได้หายไป ส่วนหมูป่าจะหายปีละหลายสิบตัว ชาวบ้านต่างก็โทษกันไปโทษกันมาว่ามีขโมย เข้ามาลักสัตว์เลี้ยงบนเกาะ จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นงูเหลือมที่กินสัตว์เลี้ยงชาวบ้าน ซึ่งตนคาดว่า อาจมีอีกหลายตัวที่บนเกาะแห่งนี้ก็เป็นได้

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.