ญาติๆช็อก!!! ตามหา "ลุงวัย 60" จมน้ำหาย เจออีกทีเป็นศพกลางฝายน้ำล้น ต้องเศร้าสุดชีวิต เมื่อรู้ความจริงก่อนเกิดเหตุ ยากเกินใจรับไหว !???วันที่ 22 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำที่ฝายน้ำล้น ม.3 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน และชุดปฏิบัติการใต้น้ำ

จากการตรวจสอบ พบชาวบ้านและญาติผู้สูญหายกำลังช่วยกันค้นหา นายประคอง แป้นตระกูล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ม.7 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ที่จมน้ำหายไป โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้วางแผน ก่อนส่งชุดประดาน้ำลงไปช่วยค้นหาใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมง เพราะน้ำแรงมาก ก่อนจะพบศพผู้เสียชีวิตที่จมน้ำ ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ท่ามกลางความเศร้าโศก และเสียใจของญาติๆที่ยืนเฝ้าดูอยู่ตลอด

สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า นายประคอง ผู้ตาย ได้พยายามช่วยเพื่อนที่จะข้ามฝายน้ำล้นมาอีกฝั่งแล้วตกลงไปในน้ำ เพราะน้ำแรงมาก เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยผู้ตายได้หากิ่งไม้ให้เพื่อนที่ตกน้ำจับ แต่ไม่ทัน จึงตัดสินใจถอดเสื้อผ้าแล้วกระโดดลงไปช่วยเพื่อน ซึ่งทั้งตัวเองและเพื่อนพยายามหาอะไรจับเพื่อดึงตัวไว้ ก่อนที่เพื่อนจะจับกิ่งไม้ไว้ได้ ขณะนั้นมีชาวบ้านอีกกลุ่มอยู่ใกล้กันพยายามเข้าไปช่วยนายประคอง แต่ไม่สำเร็จ ทำให้ผู้ตายจมหายลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา

อย่างก็ไรตาม ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของ นายประคอง แป้นตระกูล ทาง ร.ต.อ.ศุภกร โภชนะสมบัติ พงส.สภ.บึงสามพัน เจ้าของคดี จึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบึงสามพัน ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.