แทบช็อกสติแตก !! "แม่ยาย-ลูกเขย" เช็ครถร้านชื่อดัง เมืองพัทยา ขับไปไม่ถึง 5 นาที ควันพุ่งช่องแอร์-ไฟลุกท่วม หนีตายระทึก! พอรู้ร้านทำอะไรมา ถึงกับอึ้ง-พูดไม่ออก !?!?วันที่ 7 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ ถ.สขุมวิท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถดับเพลิงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณถนนริมเลนซ้ายสุด

พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บน – 4977 ศรีสะเกษ มีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกจากช่องแอร์ภายในห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังเคมีฉีดสกัดเพลิงในเบื้องต้น ก่อนฉีดน้ำสกัดอีกครั้ง จนเพลิงสงบและกลุ่มควันจากหายไป ตรวจสอบพบว่า บริเวณคอนโซลหน้าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

สอบถาม นางเข็มพร สายสังข์ อายุ 49 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกอล์ฟ อายุ 23 ปี ลูกเขย ได้ขับรถคันเกิดเหตุพาตน นำรถมาตรวจสภาพและซ่อมบำรุงที่ร้านบีควิก สาขาห้างบิ๊กซีพัทยาใต้ โดยทางร้านได้มีการเปลี่ยนยางรถยนต์ ถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ตรวจเช็คระบบแอร์และอื่นๆตามปิกติ เท่านั้น

จนกระทั่งรถเสร็จได้พากันเดินทางออกจากร้านบีควิก เพียงไม่ถึง 5 นาที ก็มีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากช่องแอร์ภายในรถ ตนและลูกเขยจึงรีบลงจากรถ ก่อนที่เปลวไฟจะเริ่มลุกไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ และแจ้งทางร้านบีควิกเพื่อมาตรวจสอบปัญหาดังกล่าว

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัด แต่เชื่อว่า เกิดจากสายไฟฟ้าเกิดช็อตภายในห้องเครื่อง และลุกลามต่อไปยังภายในรถจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม นางเข็มพร เจ้าของรถได้ติดต่อประกันภัยเพื่อมาตรวจสอบความเสียหาย และเจรจากับทางร้านบีควิก ในส่วนของค่าเสียหายต่อไป

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก "อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / เมืองพัทยา"

Powered by Blogger.