เหลือเชื่อ!!!! ม้า 4 ตัวมาหา สัตวแพทย์เองถึงหน้าบ้าน ใครจะไปเชื่อได้ สิ่งที่ม้าทำใครได้เห็นต้องน้ำตาไหล

เหลือเชื่อ!! ม้า 4 ตัวมาหา สัตวแพทย์เองถึงหน้าบ้าน ใครจะไปเชื่อได้ สิ่งที่ม้าทำใครได้เห็นต้องน้ำตาไหล

ใครว่าสัตว์เดรัจฉานไม่มีความคิด.. อดีตสัตวแพทย์เมืองนครสวรรค์ โพสต์เล่าเรื่องน่ามหัศจรรย์ของม้า 4 ตัว โผล่หน้าบ้าน ให้ช่วยทำคลอดแม่ม้าหนึ่งในจำนวนนั้นที่มีอาการแท้งลูก แถมรักษาเสร็จยกขบวนกลับไปอย่างพร้อมเพรียง 

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊ก Dogsrider Uthaithani ของคุณชาติ เป็นรองปลัดเทศบาลตำบลพยุหะ จ.นครสวรรค์ และเป็นอดีตสัตวแพทย์มาก่อน โดย คุณชาติได้โพสต์เล่าเรื่องราวน่ามหัศจรรย์ของแก๊งม้า 4 ตัว ที่พวกมันเดินทางมายืนออกันหน้าบ้านของตัวเองเพื่อให้ช่วยเหลือแม่ม้าหนึ่ง ในจำนวนดังกล่าว หลังมันเกิดอาการแท้งลูกในท้อง และน่าจะเจ็บปวดทรมานอย่างมาก แถมขณะที่คุณชาติกำลังทำคลอดให้แม่ม้าอยู่นั้น ม้าที่เหลือก็มายืนให้กำลังใจบังเกิดเป็นภาพที่น่าอบอุ่นยิ่งนัก หลังจากรักษาแม่ม้าเสร็จพวกมันก็ยกขบวนกลับไปอย่างพร้อมเพรียง

จากเรื่องราวดังกล่าวชาวโลกออนไลน์ต่างเข้ามา แสดงความชื่นชมคุณชาติจำนวนมากและอวยพรขอให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ พร้อมมองว่าแม้เป็นสัตว์เดรัจฉานมันยังรับรู้ได้ว่าใครมีเมตตาต่อพวกมัน สุดยอดมาก นอกจากนี้บางรายก็สบโอกาสวันหวยออกเข้ามาขอเลขที่บ้านของคุณหมออีกด้วย 
Advertisement

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Dogsrider Uthaithani

Powered by Blogger.