ลุงตีนโหด!! "ลุงขี้ยา" เตะหลานชาย 3 ขวบ ขาหัก บอบช้ำทั้งตัว หามส่งรพ.กว่า5ครั้ง รอบนี้โดนหนัก แม่กลัวไม่กล้าแจ้งความ!!ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ก.ย.) ได้รับแจ้งมีเด็กชาย อายุ 3 ขวบ ถูกทำร้ายใบหน้าบวมปูดต้นขาขวาหัก นอนเข้าเฝือกรักษาตัวอยู่ที่ หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีนายแพทย์มณเฑียร เพ็งสมบัติ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี นางวรภัทร แสงแก้ว หัวหน้ากลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ทางการแพทย์ศูนย์พึ่งได้ OSCC โรงพยาบาลปทุมธานี พร้อมพยาบาลเข้าเยี่ยมอาการและดูแลรักษา เบื้องต้นเด็กอาการดีขึ้น


โดยน้องยอด (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ สภาพต้นขาขวาหัก นอนเข้าเฝือกอยู่ที่รพ. มีพี่สาววัย 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ต้องหยุดเรียนมาเฝ้าดูแลน้องชาย เนื่องจากแม่วัย 38 ปี ต้องไปทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์สาย33 ปทุมธานี-สนามหลวง ซึ่งครอบครัวของน้องยอดต้องอาศัยอยู่บ้านลุง อายุ 50ปี เลียบคลองวัดโคก ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จากการสอถามเบื้องต้นทราบว่าลุงมีนิสัยติดยาเสพติดและใจร้ายโมโหง่าย เมื่อไม่พอใจอะไรก็จะลงไม้ลงมือกับน้องยอดเป็นประจำ เนื่องจากน้องยอดจะพักอยู่บ้านคนเดียว พี่สาวจะไปเรียนหนังสือ ส่วนแม่จะต้องไปทำงาน จนชาวบ้านใกล้เคียงทนไม่ไหวแต่ก็ไม่กล้าที่จะยื่นมือช่วยเหลือ หลายครั้งน้องยอดถูกทำร้ายจนหูตาปูดต้องพาส่งโรงพยาบาล แต่ก็ต้องกลับมาอาศัยบ้านลุงเป็นที่พักอาศัยเนื่องจากแม่ของน้องยอดมีฐานะยากจน จึงต้องยอมทนอยู่ต่อไป จนล่าสุดถูกแตะจนต้นขาหักและได้เข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี


จากการสอบถาม นายแพทย์มณเฑียร เพ็งสมบัติ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลปทุมธานีได้ทราบว่าน้องยอดถูกทำร้ายร่างกายจากคนในครอบครัวของเขา โดยเป็นผู้ที่ติดยาเสพติด ชอบทำร้ายเด็ก โดยน้องยอดถูกทำร้ายจนต้องเข้ามารักษาที่ รพ.ปทุมธานีจำนวน 5 ครั้งแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แม่พามาให้แพทย์ดูและรับยาแล้วกลับบ้าน แต่ครั้งนี้รุนแรงมาก ถูกทำร้ายจนกระดูกต้นขาขวาหัก ซึ่งต้องใช้ระยะเวลารักษาประมาณ 2 เดือน ถึงจะหายเป็นปกติ

ส่วนนางวรภัทร แสงแก้ว หัวหน้ากลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ทางการแพทย์ศูนย์พึ่งได้ OSCC โรงพยาบาลปทุมธานี กล่าวว่า โดยการช่วยเหลือต่อไปจะเป็นส่วนของการคุ้มครองสวัสดิภาพ จะดูแลความเป็นอยู่ของน้องยอดต่อจากนี้ เบื้องต้นแม่ของน้องได้ดำเนินการแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้ทางสงเคราะห์ครอบครัวและคุ้มครองสวัสดิภาพของเด็ก จะดูแลในระยะยาวว่าครอบครัวจะดูแลเด็กคนนี้ได้อย่างไรให้ปลอดภัย ที่ผ่านมาคนที่ทำร้ายเด็กนั้น แม่ของเด็กก็พึ่งพิงด้านที่อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นผู้ที่ใกล้ชิดมีอิทธิพลต่อครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำร้ายน้องยอดหลายครั้งมาก แต่แม่ของน้องไม่กล้าแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากมีภาวะต้องพึ่งพากันอยู่ แต่ว่าครั้งนี้น้องถูกทำร้ายอาการหนักมากเกินไป เพื่อนบ้านใกล้เคียงก็ไม่กล้าห้ามและดำเนินการใด หลังจากนี้จะให้ทีมสหวิชาชีพ แพทย์ นักจิตวิทยา นักสังคม อัยการ ตำรวจ ครู เพื่อช่วยคุ้มครองเด็กและดูแลสวัสดิภาพในระยะยาว


กรณีที่พบเห็นเด็กถูกทำร้ายหรือถูกกระทำด้วยความรุนแรงในที่สาธารณะ ให้รีบเข้าไปช่วยเหลือเด็กทันทีเพื่อให้การทำร้ายนั้นหยุด และเด็กได้รับความปลอดภัย แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองด้วย ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาความรุนแรงในการ ที่จะ ไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย และไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และความรุนแรงในครอบครัว รวมถึงการแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC โทร 1300 ตลอด 24 ชม. เมื่อพบเห็นเหตุการณ์ความรุนแรง

77jowo.tnews.co.th

Powered by Blogger.