เหลือเชื่อ!! "หนูน้อย 3 ขวบ" หลงเข้าป่าทึบคนเดียวนานถึง 3 วัน! ก่อนรอดชีวิตมาได้ราวปาฏิหาริย์ กับการเอาตัวรอดที่ใครฟังยังทึ่ง!!!!วันนี้ (23 ก.ย.59) สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรณีเด็กชายเซริน ดอปซุต อายุ 3 ขวบ พลัดหลงเข้าไปในป่าแห่งหนึ่งในแคว้นไซบีเรีย นานถึง 72 ชั่วโมง ก่อนรอดชีวิตออกมาได้อย่างปาฏิหาริย์ สร้างความโล่งอกแก่ทุกฝ่ายอย่างมาก เนื่องจากป่าดังกล่าวได้ชื่อว่าเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของหมาป่าและหมี

รายงานข่าวระบุว่า เด็กชายดอปซุต อยู่ในความดูแลของยายทวดที่หมู่บ้านคุต ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าทึบของสาธารณรัฐตูวา แคว้นไซบีเรีย ของประเทศรัสเซีย และเด็กกลับพลัดหลงเข้าไปในป่าเมื่อยายทวดคลาดสายตา โดยเชื่อว่าหนูน้อยวิ่งไล่ตามลูกสุนัขตัวหนึ่งไป โดยที่ตัวเขามีเพียงช็อคโกแลตแท่งเล็กๆ ติดตัวไปเพียงแท่งเดียวเท่านั้น


เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชุดใหญ่ต้องระดมกำลังกันค้นหาทั้งทางบกและทางอากาศทั้งวันทั้งคืน กินพื้นที่ 120 ตร.กม. จนการค้นหาล่วงเข้าสู่วันที่ 3 ลุงของหนูน้อยก็ได้พบเขาในสภาพเหนื่อล้าและหิวโซ แต่แพทย์ระบุว่าสุขภาพของเขาโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีและไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง

ตำรวจนายหนึ่ง เปิดเผยกับสื่อว่า หนูน้อยได้รับความช่วยเหลือหลังจากที่ทีมค้นหาและญาติได้ยินเสียงของเขา และคำถามแรกของเด็กชายดอปซุตคือ รถของเล่นเขายังอยู่ดีหรือเปล่า? ส่วนหน่วยกู้ภัยได้ชื่นชมความคิดของเด็กคนนี้ ที่เขาใช้ที่แห้งใต้ต้นสนนอนหลับระหว่างรากของมัน


ด้านนายอายาส ซารีกลาร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันพลเรือนและสถานการณ์ฉุกเฉิน รัฐตูวา ระบุว่า เด็กชายดอปซุตรอดชีวิตจากธรรมชาติที่อันตรายสุดๆสถานการณ์ที่เขาเผชิญนั้นอันตรายอย่างมาก ในป่ามีแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวและเย็นจัด หากเด็กตัวเล็กๆตกลงไปคงไม่รอดแน่

นอกจากนี้ยังมีหมาป่าและหมี ซึ่งช่วงนี้หมีกำลังเก็บรวบรวมอาหารก่อนจำศีลในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ ซึ่งพวกมันสามารถจู่โจมได้ตลอดเวลา และแม้สภาพอากาศจะอบอุ่นในตอนกลางวัน แต่เมื่อตกกลางคืนอุณหภูมิจะต่ำลง ซึ่งหนูน้อยไม่ได้สวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับรับมืออากาศหนาว จึงเป็นการรอดชีวิตที่ปาฏิหาริย์อย่างมาก

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.