แตกตื่น ทั้งหมู่บ้าน!!!! ชาวบ้านแห่กราบไหว้ ขอเลขเด็ด "ลูกควาย2หัว" เห็นกันชัดๆ งวดนี้รวยเละ!!(มีภาพ)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ได้รับแจ้งจากนายขุนพล ต้นแก้ว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 149 หมู่ 7 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ว่ามีควายตกลูกออกมาเป็นเพศผู้มี 1 ตัว แต่มี 2 หัว ซึ่งชาวบ้านทราบข่าวต่างหลั่งไหลเข้ามาดูจำนวนมาก ซึ่งเป็นบ้านของนายพัน ชมภูประเภท อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 105 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวจึงได้รีบลงไปตรวจสอบ


ที่บ้านหลังดังกล่าว พบชาวบ้านจำนวนมากให้มุงดูซากควายที่วางอยู่บนท้ายรถกระบะ พร้อมจุดธูปเทียนมีดอกไม้บูชา เพื่อขอเลขเด็ดตามความเชื่อ เนื่องจากควาย 2 หัว ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก โดยซากควาย 2 ดังกล่าวมีสีเทา-ดำ มี 2 หัว น้ำหนักประมาณ 7 - 8 กิโลกรัม


นายพัน ชมภูประเภท เจ้าของควายได้เปิดเผยว่า ตนเองได้เลี้ยงไอ้ช้าง ซึ่งเป็นชื่อของควายที่ตนเองเลี้ยง แต่จำไม่ได้ว่าอายุเท่าไหร่แล้ว ซึ่งเห็นว่ามันกำลังจะตกลูกออกมาจึงได้เตรียมการรอรับลูกควายตัวใหม่ที่กำลังจะคลอดออกมา ปรากฏว่าลูกควายที่คลอดออกมามีลักษณะ 2 หัว ทำให้ตนเองตกใจมากอีกทั้งไอ้ช้างแม่ของลูกควาย 2 หัวตัวนี้ หลังจากคลอดเสร็จก็ตัดสิ้นใจตายไป ส่วนลูกควาย 2 หัวเกิดได้ไม่นานก็ได้ตายตามกันไป โดยตนเองจะได้มอบซากควาย 2 หัวตัวนี้ให้กับพระอาจารย์โบรี ธีรมุณี พระจากวัดสว่างโสภณ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เพื่อนำไปสตาฟไว้ให้ลูกศิษย์ลูกหาได้ชมต่อไป
ที่มา:77jowo.tnews.co.th

Powered by Blogger.