สลดทั้งหมู่บ้าน !! "ผู้ใหญ่ฯ" ขึ้นเป็นพิธีกรงานศพ ก่อนเอ่ยประโยคสุดท้ายทำลูกบ้านช็อก!!! ก่อนล้มหงายหลัง ดับคาที่ต่อหน้าแขก!!? สุดสะเทือนใจไว้อาลัย 2 ศพในงานเดียว!!!!

เกิดเเหตุสลดในพื้นที่บ้านน้ำคำ หมู่ที่ 4 ต.นาสะไม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ว่าเมื่อเวลาราว 14.30 น. ของวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันกลางพิธีฌาปนกิจศพที่เมรุวัดสุวรรณนาราม เมื่อผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำคำ เกิดหัวใจวายเฉียบพลัน ล้มหงายหลังศีรษะฟาดพื้น เสียชีวิตคาไมค์

โดยนายวิชัย สิถิระบุตร อายุ 58 ปี หนึ่งในผู้ร่วมงาน เล่าว่า นายอุทัย กันยุตะ อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำคำใต้ ได้เข้าร่วมพิธีฌาปนกิจ นายไพศาล แก่นบุตร อายุ 57 ปี ที่วัดสุวรรณนาราม ซึ่งนายอุทัยได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน จนเวลา 14.30 น. ขณะที่ชาวบ้านได้เคลื่อนขบวนศพจากในหมู่บ้านมาถึงเมรุภายในวัด โดยญาติพี่น้องได้่วยกันตั้งโลงศพจนเสร็จ นายอุทัยจึงเริ่มทำหน้าที่กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงานว่า "สวัสดีแขกที่มาร่วมงาน" โดยยังไม่ทันขาดคำ ก็ล้มหงายหลัง ศีรษะฟาดพื้น เสียชีวิตคาไมค์ ท่ามกลางสายตาแขกที่มาร่วมงานกว่า 500 ชีวิต

ซึ่งผู้ที่อยู่รอบข้างต่างช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตนายอุทัยไว้ได้ นายอุทัยได้สิ้นใจก่อนมาถึงงโรงพยาบาล ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติๆ ลูกบ้านและผู้พบเห็นเหตุการณ์ โดยทางแพทย์ย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน จนเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้ญาติๆนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.