แทบเป็นไปไม่ได้!!!! เมื่อคุณแม่คนนี้อัลตร้าซาวด์พบ "แฝด 2 คู่ชาย-หญิง" ทำเอาทีมแพทย์ตื่นเต้น เหลือเชื่อไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้!!(ชมภาพ)เป็นเรื่องราวของคุณแม่รายหนึ่งชื่อ นางมาเรียม ตูเนียน อายุ 27 ปี สาวสัญชาติอาร์เมเนีย ที่ให้กำเนิดทารกแฝด 4 คนใช้การคลอดแบบธรรมชาติ โดยแพทย์กล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก โดยนางมาเรียมได้คลอดก่อนกำหนดเพราถุงน้ำคร่ำแตกหลังตั้งครรภ์ได้ 33 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 3 ก.ย ที่ผ่านมา และทารกที่ได้เป็นแฝดชาย 1 คู่และแฝดหญิง 1 คู่ มีน้ำหนักราว 1,400-1,800 กรัม

อาการของเธอหลังคลอดลูกยังอยู่ในช่วงพักฟื้นส่วนลูกน้อยทั้ง 4 คนของเธอมีทั้งแข็งแรงสมบูรณ์กับวิกฤติและทรงตัว เพราะทารกเพศชายคนแรกแข็งแรงมากหายใจร้องไห้ได้เอง ในขณะที่อีกคนหายใจล้มเหลวต้องกู้ชีพ และแฝดหญิงยังทรงตัว

ด้านผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ อธิบายว่าทารกในครรภ์ของนางมาเรียมเป็นการปฏิสนธิ เซลล์ไข่ 2 ใบ และทารกแฝดทั้ง 2 คู่ แต่ละคู่มีสายรกร่วมกัน นางมาเรียมกล่าวว่าทราบว่าได้ลูกแฝด 2 คู่หลังตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์ และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นคนรักเด็ก

อย่างไรก็ตามทางหลักวิทยาศาสตร์ ความน่าจะเป็นในการตั้งครรภ์แฝด 2 คู่ ตามธรรมชาติเป็นเรื่องที่ยากและอยู่ร้อยละ 0 หากเกิดขึ้นมีอยู่ 2 กรณีคือ 1.เซลล์ไข่ (Ovum) 4 ใบ จะต้องได้รับการปฏิสนธิโดยทันที หรือ 2.ได้รับตัวอ่อน (Embryo) จำนวนหนึ่งจากเซลล์ไข่ที่ได้รับการปฏิสนธิแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.