แม่ใจสลาย !!!! คดีน้องเพลง เด็กหญิงวัย 11 ขวบ โดนข่มขืนฆ่ายัดท่อระบายน้ำ ล่าสุดศาลสั่งให้ไอ้แต๋มโดนแบบนี้ !????วันที่ 28 กันยายน 2559 ศาลจังหวัดตรัง ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่อัยการจังหวัดตรังกับนางพนมวรรณ รำนา อยู่บ้านเลขที่ 20/7 ถนนควนขัน อ.เมือง จ.ตรัง คุณแม่ของเด็กหญิงเกตุมาตุ รำนา หรือน้องเพลง เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ร่วมเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายประถมพงษ์ หมื่นบาน หรือแต๋ม อายุ 36 ปี จำเลย ซึ่งเป็นญาติห่างๆ และเป็นเพื่อนบ้าน หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และบิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ


ซึ่งจากการพิจารณาสำนวนและหลักฐาน ศาลจึงมีคำสั่งตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น ว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง แต่ที่ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้น ศาลอุทธรณ์ไม่เห็นพ้องด้วยทั้งหมด พิพากษาแก้โทษจำเลย จากกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนเป็นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วนความผิดฐานซ่อนเร้นทำลายศพ พิพากษาจำคุก 1 ปี เมื่อรวมความผิดทั้ง 2 กระทง ศาลอุทธรณ์พิพากษาให้จำคุกจำเลยไว้ตลอดชีวิต พร้อมให้ชดเชยค่าสินไหมทดแทนแก่ครอบครัวผู้ตายจำนวน 840,000 บาท ด้าน พ่อ-แม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต รู้สึกผิดหวังกับผลคำพิพากษา โดยยืนยันจะยื่นฎีกาต่อสู้คดี ให้ศาลพิจารณาลงโทษจำเลยในสถานหนัก เพื่อให้เหมาะสมกับความผิด


สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2557 หลัง น้องเพลง หรือเด็กหญิงเกตุมาตุ รำนา หายตัวออกไปจากบ้านพักเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ญาติๆ และเพื่อนบ้านได้ออกติดตามหาตัวแต่ไม่พบ จนกระทั่งวันที่ 12 พฤษภาคม หลังหายตัวไปจากบ้านเพียงเพียง 3 วัน ก็มีคนไปพบถูกคนร้ายอุ้มฆ่าอย่างโหดเหี้ยมและนำศพไปทิ้งอำพรางคดีไว้ในท่อระบายน้ำใต้ถนน ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 1 กม. จนกระทั่งศาลได้ออกหมายจับนายประถมพงษ์ หรือแต๋ม ซึ่งเป็นญาติห่างๆ และเป็นเพื่อนบ้าน และถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญและอยู่ในความสนใจของประชาชนและสังคมเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เกิดเหตุในปี 2557 ที่ผ่านมา เพราะผู้ตายเป็นเด็กหญิง สังคมต่างก็เฝ้าติดตามสอบถามถึงความคืบหน้าของคดีจากครอบครัวและสื่อมวลชนตลอดเวลา

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.