ดูไว้ด่วน !!!! หรียญ 1 บาทปี 2493 เจอแล้วเหรียญที่ 4 เจ้าของรับไปเต็มๆ 4.3 แสน ไปหาคนนี้ได้เลย !????เป็นอีกเพจที่รับซื้อเหรียญหายาก โดยเพจดัง ได้โพสต์ว่า เหรียญหนึ่งบาท รัชกาลที่ ๙ ที่หายากมากที่สุดของไทย ดีใจยิ่งกว่าถูกหวย…. ขอต้อนรับน้องใหม่ แม้หน้าไม่ใสกิ๊ก แต่ความหายากนั้นสุดเกินบรรยาย

เหรียญหนึ่งบาทปี พ.ศ.2493 หนึ่งในเหรียญตัวอย่างที่หลุดปะปนออกมาก กับเหรียญหนึ่งบาทปีพ.ศ.๒๕๐๐ ที่ผ่านมาในวงการรับรู้กันว่า เจอกันอยู่แค่ 3 เหรียญ ดังนั้นเหรียญนี้จึงน่าจะเป็นน้องใหม่ของวงการที่ต้องบันทึกว่าเป็นเหรียญที่ 4 ที่พบเจอ


เหรียญนี้จัดขั้นความหายากระดับ #R3 มากนานหลายสิบปี แต่ก็ไม่เห็นมีการซื้อขายกันเลยจนงานประมูลของเอื้อเสรี ครั้งที่ 41 ที่เพิ่งผ่านมา ราคาเหรียญหนึ่งบาทรุ่นนี้ จบที่ 430,000 บาท ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม ซึ่งรวมๆ แล้วก็จะเฉียดๆ ครึ่งล้านบาท

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนมือเหรียญสิบบาทในตำนาน ปีพ.ศ.2533 ที่ราคาครึ่งล้าน (500,000 บาท) ไม่ขาดไม่เกิน ซึ่งปัจจุบันเหรียญ 10 ปี2533 รู้จักเจ้าของ 2 เหรียญ ส่วนอีก 5 เหรียญนั้น มีอยู่แต่เจ้าของไม่ต้องการแสดงตน ช่วงนี้ข่าวเรื่องการสะสมเหรียญมีอะไรตื่นเต้นมากเป็นพิเศษนะ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.