ขวัญผวา "ฝายมรณะ" !!! สังเวยอีก 1 ชีวิต "เด็กชายวัย 12" ลงเล่นน้ำจู่ๆหายไป โผล่อีกทีไกล 50 ม. !! ชาวบ้านช็อก เดือนเดียว 10 ศพ !! ลือสนั่น "อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน" ?????วันนี้ (25 ก.ย. 2559) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วงสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุเหตุสลด มีเด็กถูกน้ำวนดูดเสียชีวิต บริเวณน้ำล้นบ้านขอนยาง หมู่ 9 ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุดหนองหญ้าปล้อง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นฝายน้ำล้นอยู่ห่างจากถนนภายในหมู่บ้านเข้าไปตามถนนการเกษตรผ่านไร่อ้อยของชาวบ้านระยะทางราว 400 เมตร พบชาวบ้านช่วยกันนำร่าง ด.ช.สุรวิชญ์ สิงห์ขรอาจ อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านป่าบง ท่ามกลางชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่มายืนมุงดูพร้อมวิพากษ์วิจารณ์เหตุดังกล่าว

โดย นายกฤษฎา สีดาเขียว อายุ 17 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อเวลาราว 11.00 น.ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนๆอีก 5 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่ฝายก่อนผลัดกันสไลด์ตัวลงมาจากด้านบนลงน้ำกันด้วยความสนุกสนาน โดยผู้ตายสไลด์เป็นคนสุดท้ายท่ามกลางเสียงเชียร์จากเพื่อนๆที่ว่ายขึ้นมารออยู่ริมฝั่ง ทว่า เมื่อผู้ตายสไลด์ลงมาแล้วก็จมหายโดยไม่โผล่ขึ้นมา กระทั่งเวลาผ่านไปราว 10 นาทีจึงพบร่างผู้ตายไหลไปห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เพื่อนๆจึงตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้นำศพไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลวังสะพุง ก่อนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งมีคนตั้งข้อสังเกตว่าช่วงตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตบริเวณฝายน้ำล้นใน จ.เลย กว่า 10 รายแล้ว เนื่องจากมีฝนตกติดต่อกันทุกวัน ทำให้น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติมมากและไหลเชี่ยว จึงฝากเตือนผุ้ปกครองให้กำชับบุตรหลานอย่างลงเล่นน้ำในระยะนี้ เพราะแม้แต่ผู้ใหญ่ยังสังเวยชีวิตมาแล้ว ขณะที่ชาวบ้านอีกหลายคนต่างพากันหวาดผวา ว่าการเสียชีวิตในฝายน้ำล้นอย่างต่อเนื่องนั้นอาจเป็นอาถรรพ์ตัวตายตัวแทน ตามความเชื่อของคนในท้องถิ่นก็เป็นได้ !?

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.