นักเรียน.ม.1 เดินไปบอกครู ผมขอลาออกครับ พอครูถามเหตุผล 1 คำที่ นร.คนนี้ตอบ ครูแทบน้ำตาไหล!!!! (คลิป)


ด.ช.วัย 13 ปี ยอดกตัญญู ทำเรื่องขอลาออกจากโรงเรียน หวังไปทำงานรับจ้างหาเงินเลี้ยงตา-ยาย ด้านผู้อำนวยการเร่งประสานหน่วยงานช่วยเหลือ หลังบอกเหตุผล ผมจนครับครู ตอนนี้ผมมีเงินติดตัวอยู่ 50 บาท

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ได้เกิดเรื่องราวสุดสลดขึ้น เมื่อมี ด.ช.วัย 13 ปี รายหนึ่งทำเรื่องขอลาออกจากโรงเรียน โดยให้เหตุผลว่า เพราะจนต้องไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ก่อนจะทราบชื่อด.ช. คนดังกล่าวต่อมาคือ ด.ช.สมชาย แสนใจวุฒิ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสิริวัณวรี 3 อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

โดยนายภูวเดช นิธิสานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าว่า ด.ช.สมชาย ได้ให้เหตุผลว่า “ไม่สามารถไปร่วมเข้าค่ายธรรมะ ที่ทาง ร.ร.จัดขึ้นได้ และไม่สามารถเรียนหนังสือต่อไปได้ เพราะว่า … ผมจนครับครู … ตอนนี้ผมมีเงินติดตัวอยู่ 50 บาท ต้องเก็บไว้ซื้อข้าวให้ตากับยายที่เลี้ยงผมมาตั้งแต่เด็กๆ

โดยหลังเลิกเรียนผมต้องไปรับจ้างทำงาน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว และที่บ้านผมก็ไม่มีน้ำประปา และไฟฟ้า ที่สำคัญเลย ถ้าผมไปเข้าค่ายแล้วใครจะดูแลตา-ยาย ที่แก่มากแล้ว ผมจึงตัดสินใจมาลาออกจาก ร.ร.”

ซึ่ง หลังจากทราบเรื่องก้ได้เดินทางไปยังบ้านของ ด.ช.สมชาย พบเป็นบ้านแบบกระต๊อปชั่วคราว เปิดโล่ง มุงด้วยสังกะสี นอกจากนี้ยังพบ นายจุ่น ภู่ถนนนอก อายุ 87 ปี และ นางน้อย ช้างดำ อายุ 74 ปี ตาและยาย ของนักเรียน ซึ่งผู้ที่เป็นตา เล่าว่า พ่อของหลานตายไปตั้งแต่ ด.ช.สมชาย ยังเล็ก ส่วนแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ ตนและภรรยาจึงเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็กๆ จนกระทั่งพวกตนแก่ชราและไม่มีเรี่ยวแรงออกไปหางานทำได้แล้ว

เบื้อง ต้น นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอท่าตะเกียบ เตรียมดำเนินการเรื่องสิทธิในการรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุให้กับตา-ยาย ขณะที่ทาง ร.ร.จะมอบทุนการศึกษาในระยะสั้น 2,000 บาท ให้กับน้อง ก่อนจะประสานหาทุนในระยะยาวต่อไป
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.