"นัดกินข้าวกันวันแม่ สุดท้ายแม่มาเสียชีวิต" ลูกเหยื่อระเบิดที่สุราษฎร์ฯร่ำไห้รดน้ำศพ ทำสะเทือนใจไปทั้งงาน!!!!


จากเหตุการณ์ระเบิดถล่มหน้าสถานีตำรวจน้ำ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค. จนมีผู้เสียชีวิต 1 รายคือนางจงกลนี พุ่มกระจ่าง อายุ 51 ปีพนักงานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และบาดเจ็บหลายราย โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้อาจเป็นวันที่หลายคนมีโอกาสร่วมฉลองวันแม่ แต่สำหรับนายกัมปนาท และนางสาวอัจจิมา แสนยากร กลายเป็นวันสูญเสียแม่ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวจากเหตุระเบิดที่วัดโพธินิมิต ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยนายวงศศิริ พรหมชนะ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานของนางจงกลนี พุ่มกระจ่าง อายุ 51 ปีพนักงานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดหน้ากองกำกับการ 6 ตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานีเมื่อเช้าวันนี้ ได้ร่วมรดน้ำศพและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยมีลูกชายและลูกสาวสองคนค่อยเฝ้าศพแม่ไม่ห่างและร้องให้ตลอดเวลา

น.ส.อัจจิมา และนายกัมปนาท แสนยากร ลูกชายและลูกสาว กล่าวทั้งน้ำตาว่า อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คนแม่ลูก ช่วยกันทำงานเลี้ยงครอบครัว โดยแม่เป็นเสมือนเสาหลัก เมื่อเช้าแม่ปลุกตั้งแต่ตีสามให้ปิดประตูบ้านเพราะแม่ออกไปทำงาน

"ต่อมา 6 โมงเช้า แม่โทรมาปลุกให้ลุกขึ้นไปทำงาน ไม่คาดคิดว่าเมื่อ 8 โมงเช้า โทรไปหาแม่ กลับมีคนบอกว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ที่จริงเรานัดกันกินข้าววันแม่ นัดกันพร้อมหน้าแม่ลูก ไม่คิดว่าจะเป็นวันที่ต้องสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รัก"น.ส.อัจจิมาสะอื้นไห้กล่าว

ด้านนายธีรกิจ หวังมุธิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นได้ใช้เงินส่วนตัวและเงินกองทุน พนักงานช่วยเหลือครอบครัวและเงินทำศพไปบางส่วนแล้ว ส่วนอนาคตกำลังหาแนวทางช่วยเหลือลูกๆต่อไป นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียังมอบหมายให้ตัวแทนนำพวงหรีดมาแสดงความเสียใจอีกด้วย

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.