เฮี้ยนหนัก !!!! เพื่อนร่วมงานผวาทั้งโรงพัก “วิญญาณ ดต.” นอนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เหมือนห่วงงานออกมาหลอนทุกคืน กลิ่น-เสียง ครบเฮี้ยนหนัก !! เพื่อนร่วมงานผวาทั้งโรงพัก “วิญญาณ ดต.” ที่นอนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เหมือนห่วงงานออกมาหลอนทุกคืน จนทำให้เจ้าหน้าที่ท่านอื่นไม่เป็นอันทำงานกันเลย


เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วย กต.ตร.สภ.เสม็ด และตำรวจใน สภ.เสม็ด ได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดาบตำรวจประคอง ใหม่พรหมมา อายุ 51 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เสม็ด และหัวหน้าศูนย์วิทยุที่ปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิตคาห้องวิทยุ โดยเข้าเวรไม่ได้พักผ่อนเกือบ 24 ชั่วโมง เนื่องจากเพื่อนตำรวจไประวังเหตุในพื้นที่พัทยา ช่วงมีการวางระเบิดที่ภาคใต้ หวั่นว่าจะมาก่อเหตุในพื้นที่ท่องเที่ยวอีก จนมาเสียชีวิตในวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป ฉันเพล ประกอบกับช่วงที่เสียชีวิตไปแล้ววิญญาณของดาบตำรวจประคอง ได้มาทักทายเพื่อนตำรวจหลายคน โดยมีกลิ่นบุหรี่ เสียงกระแอม รวมทั้งมีกลิ่นแก๊สในแฟลตตำรวจอีกด้วย โดยหวังว่าดาบตำรวจประคอง จะไปสู่สุคติไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป หลังจากที่ทำบุญเสร็จแล้วยังได้ถวายเก้าอี้ที่ดาบตำรวจประคอง นั่งเสียชีวิตให้กับทางวัดอีกด้วย

นางชุตินิษฐ์ พรมเกตุ อายุ 55 ปี ภรรยาของดาบตำรวจประคอง เล่าว่า หลังจากสามีเสียชีวิตไปแล้วได้มาทักทายเพื่อนตำรวจหลายคนในรูปแบบกลิ่นบุหรี่ เสียงไอ รวมทั้งมีกลิ่นแก๊สเกิดขึ้นในแฟลตตำรวจ ทั้งที่ไม่มีแก๊สรั่วแต่อย่างใด เนื่องจากสามีก่อนเสียชีวิตได้อุ่นกับข้าวและลืมทิ้งไว้จนทำให้กับข้าวไหม้ และการทำบุญครั้งนี้ก็หวังว่าสามีจะได้ไปสู่สุคติ ไม่ต้องมาเยี่ยมเยือนเพื่อนๆตำรวจอีก
พ.ต.ท.รัฐภาค โสภาค สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด กล่าวว่า ช่วงที่ดาบตำรวจประคอง เสียชีวิต วันนั้นได้ไปอบรมยิงปืน จึงไม่มีเวลาไปร่วมรดน้ำศพ กระทั่งเวลา 21.00 น.วันที่ 14 สิงหาคม กลับมาทำงานที่ สภ.เสม็ด ช่วงเข้าห้องน้ำได้กลิ่นบุหรี่ นอกจากนี้ ยังมีเสียงกระแอมออกมานอกห้องน้ำ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใคร และจำได้ว่าเป็นเสียงของดาบตำรวจประคอง คาดว่าจะมาทักทาย เพราะไม่ไปร่วมงานศพ จนต้องเดินทางไปร่วมงานสวดศพที่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งการทำบุญให้กับดาบตำรวจประคอง ครั้งนี้ หวังว่าจะไปสู่สุคติไม่ต้องมากังวลเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.