งดงามและสมเกียรติ !! ..ไว้อาลัย "คุณแม่" ครั้งสุดท้าย จัดซุ้มดอกไม้สุดอลังการ เนรมิตรเมรุวัดโสมนัสฯ สวยงามดุจสรวงสวรรค์ (ภาพ)เมื่อวันที่ 19 ส.ค.59 ที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ "พิธีพระราชทานเพลิงศพ" ณ เมรุวัดโสมนัสราชวรวิหาร ซึ่งกลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เพราะมีการจัดดอกไม้ไว้อาลัยผู้ล่วงลับอย่างอลังการงานสร้าง ดอกไม้นานาพรรณ รายล้อมทั่วบริเวณเมรุ สวยงามดุจสรวงสวรรค์

ต่อมาทราบว่าเป็นภาพจากงานพิธีพระราชทานเพลิงศพของคุณแม่พรธิภา พุทธยะศิริ คุณแม่ของดร.ไก่ มัทนาปวีณ์ สาระคุณมนตรี ซึ่งจัดขึ้นณ เมรุวัดโสมนัสราชวรวิหาร เป็นการจัดดอกไม้เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย


โดยงานนี้ดร.ไก่ ได้กำชับทางทีมงานว่า ให้จัดงานนี้ออกมาให้ดีที่สุด เพราะหากคุณแม่ได้มีโอกาสมายืนอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้ในวันนั้น ท่านอยากให้คุณแม่ของท่านยืนยิ้มอย่างมีความสุขกับสิ่งที่ลูกตั้งใจทำให้ และที่สำคัญ ดร. ไก่ให้อยากแขกทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ มีความอิ่มสุขในการร่วมส่งท่านสู่แดนสรวง


ทางทีมงานจึงออกแบบตกแต่งสถานที่โดยใช้งานศิลปะการประดิษฐ์ดอกไม้ไทย มาประยุกต์ใช้ ให้มีความร่วมสมัย โดยเจ้าภาพต้องการให้ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามดุจสรวงสวรรค์ งานนี้ออกแบบและตกแต่งสถานที่โดย "นิราลัย by Rainforest"ภายใต้คอนเซ็ปต์ "นิทราสุราลัย : หลับอยู่ ณ แดนสรวง" เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในงานฝีมือของคนไทย


ขอบคุณ ข่าวสด , FB : Niralai
ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.