ช็อกทั้งคันรถ!!! สาวซิ่งเก๋งพาครอบครัวเที่ยว! จู่ๆมีคนขับรถมาข้างๆ พร้อมเอ่ยคำนี้ ก่อนสิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้น กลางถนน! อุทาหรณ์จำจนตาย!!!วันที่ 21 ส.ค.59 ผู้สื่อข่ารายงานว่า พ.ต.ท.สมคิด เฮียงเสถียร สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้ รถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบนถนนสาย 36 ปากทางเข้าขนส่งบางละมุง ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา และรถอุปกรณ์ พร้อมรถน้ำเทศบาลตำบลโป่ง

จากการตรวจสอบที่เกิดเเหตุ พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน 5กง-6652 กทม. สภาพรถมีกลุ่มควันออกมาจากด้านหน้ารถ และลามไปยังท้ายรถ เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดจนดับเพลิงได้สำเร็จ ส่วนผู้โดยสารเป็นผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 3 คน สามารถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

นางจิยากรณ์ จันทเสตริน อายุ 40 ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ตนและครอบครัวได้พากันไปเที่ยวที่ จ.ระยอง ขณะที่กำลังขับรถกลับ กทม. เกิดไฟลุกไหม้ แต่ตนเองยังไม่ทราบ จนกระทั่งมี นายธีระพงศ์ เขมต้น อายุ 35 ปี พลเมืองดีขับรถมาข้างๆ แล้วตะโกนบอกว่ารถเกิดไฟไหม้ ให้รีบลงจากรถโดยเร็ว ตนจึงจอดรถแล้วรีบลงจากรถทั้งหมดทันที หลังจากลงจากรถได้ไม่ถึง 5 นาที มีเสียงระเบิดดังมาจากรถประมาณสามครั้ง สร้างความตกใจให้กับตนและคนอื่นๆ เป็นอย่างมาก

นายธีระพงศ์ เล่าว่า ขณะขับรถตามรถคันเกิดเหตุอยู่นั้น ตนได้สังเกตเห็นน้ำมันหยดจากห้องเครื่องเป็นระยะทางยาว ก่อนจะเกิดเปลวไฟลุกขึ้น ตนจึงรีบขับประกบข้างแล้วตะโกนบอกคนขับให้ลงจากรถ

ทั้งนี้เบื้องต้นคาดว่าาสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากสายน้ำมันอาจจะรั่วหรือขาด จนทำให้น้ำมันไหลหยด ประกอบกับความร้อนจากแดดบนถนน จึงทำให้เกิดประกายไฟและลุกไหม้

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.