จำได้ไหม !!! คดีโจรใจบาปบุกวัดเข้าไปลักทรัพย์จับละเลงสีจนตาบอดจับได้แล้ว ล่าสุดหลวงพ่อท่านต้องเป็นแบบนี้ ไม่น่าเลย !?????คยตกเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อเดือน เม.ย. มีโจรใจบาปบุกวัดไม้ฝาด จ.ตรัง เข้าไปลักทรัพย์แล้วทำร้ายร่างกาย ก่อนจับหลวงพ่อดวงปิยนนโท (ภักดี) อายุ 90 ปี ราดด้วยสีทาบ้าน จนตัวเปรอะเลอะไปทั้งตัว ซึ่งต่อมาทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นลูกบุตรธรรมของเจ้าอาวาสวัด โดยได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตอนนี้ถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนตัวหลวงพ่อหลังเกิดเหตุ ได้ป่วยหนัก นอนแน่นิ่ง เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่นานเดือน กระทั่งมรณภาพลง ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ทางวัดได้ขึ้นป้ายแจ้งกำหนดการสวดพระอภิธรรมหลวงพ่อดวง จะมีขึ้นในวันที่ 30-31 ส.ค.นี้ จากนั้นวันที่ 1 ก.ย. จะเคลื่อนศพไปที่เมรุวัดแล้วทำการประชุมเพลิง
Advertisement

สลด!หลวงพ่อดวง อายุ 90 ปี เหยื่อโจรใจบาปบุกวัดเข้าไปลักทรัพย์จับละเลงสีจนตามองไม่เห็น ล่าสุดหลวงพ่อมรณภาพแล้ว หลังป่วยหนัก นอนนิ่งตั้งแต่เกิดเรื่อง


ด้าน พ.ต.อ.พสิษฐ์ ตานติปัรชญา ผกก.สภ.สิเกา กล่าวว่า คดีทำร้ายพระ นายกิตติศักดิ์ รอดอ่อน ผู้ต้องหา ถูกสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี รวมทั้งโดนคดีหนีหมายศาลคดีลักทรัพย์อีก 6 เดือน นอกจากนี้ ยังมีคดีอื่น ๆ รอตัดสินอีก 

ส่วนนายมานิต ช่วยธานี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรังเขต 2 อ.สิเกา กล่าวว่า หลังเกิดเรื่อง หลวงพ่อนอนป่วยอยู่ที่ รพ.สิเกา อยู่นานหลายเดือน โดยมีแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งหลวงพ่อโดนคนใจร้ายเอาสีทาบ้านละเลงตัว จนเข้าตา ทำให้มองเห็นไม่ชัด พอหลวงพ่อมรณภาพ จึงเป็นเรื่องที่เศร้าสลดเป็นอย่างมาก.

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.