สุดเศร้า!!! พิธีพระราชทานเพลิงศพ "พล.ต.นพพร เรือนจันทร์" ทหารกล้าผู้สละชีพ ลูกชายบวชส่งดวงวิญญาณพ่อขึ้นสวรรค์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ส.ค.) มีกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ที่วัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เช้านี้ทำพิธีสวดบังสกุลตามแบบประเพณีล้านนา ขณะที่ลูกชายเข้าพิธีอุปสมบททดแทนพระคุณพ่อทหารกล้าที่พลีชีพจากเหตุการณ์อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกประสบอุบัติเหตุที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 พร้อมด้วยนักบิน และช่างเครื่องรวม 5 นายเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่กลับจากช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน


หลังจากที่พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และญาติได้นำศพทหารกล้าไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ในส่วนของพลตรีนพพร เรือนจันทร์ ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ภูมิลำเนา และเป็นวัดที่พลตรีนพพร ศรัทธา ซึ่งในวันนี้จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในช่วงเวลาประมาณ 16 นาฬิกา โดยพลตรีนพพร ได้รับเกียรติอันสูงสุดจากการพระราชทานโกศ 8 เหลี่ยม พร้อมฉัตรเบญจา เพื่อประกอบในพิธีบำเพ็ญกุศลและพระราชทานเพลิงศพ


สำหรับในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีการประกอบพิธีสวดบังสกุลตามประเพณีล้านนา ในส่วนของสถานที่ ที่จะใช้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพที่วัดพระนอนขอนตาล ทหารกองงานพระราชพิธี พร้อมด้วยกองทัพภาคที่ 3 ต้นสังกัดได้เตรียมสถานที่ไว้พร้อม และสวยงามมีการจัดแสดงประวัติและการไว้อาลัยให้กับพลตรีนพพร เรือนจันทร์ หทารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนจนนาทีสุดท้ายของชีวิต
ขณะที่นาย ภาคภูมิ เรือนจันทร์ ลูกชายของพลตรีนพพร เรือนจันทร์ ได้เข้าพิธีอุปสมบทแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเป็นการทดแทนคุณของบิดาผู้เป็นทหารกล้าพลีชีพ และเพื่อส่งดวงวิญญาณของบิดาขึ้นสู่สรวงสวรรค์


Powered by Blogger.