ตุ๊กตาที่ชายชรากำติดมือตลอดมีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด ขณะที่ลูกสาววอนขอจักรเย็บผ้าหวังดูแลพ่อได้ตลอดหลังเทียวไปเทียวมาจนเกิดแผลกดทับ (คลิป)


loading...
นายประเสริฐ ทองมา อายุ72 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนในขณะที่กำลังปั่นจักรยานออกไปซื้อของ โดยอุบัติเหตุในครั้งนั้นทำให้นายประเสริฐได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองอย่างหนักรักษาตัวได้ประมาณ 3 เดือน ขณะนั้นอาการทางร่างกายดีขึ้นแต่สมองไม่ดีขึ้นและไม่รับรู้อะไรเลย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นผู้ก่อเหตุได้มอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเป็นเงิน 20,000บาท ต่อมาลุงประเสริฐเกิดอาการเครียดจึงตัดสินใจกระโดดตึก 3 ชั้นหวังฆ่าตัวตาย ทำให้คราวนี้อาการทางร่างกายแย่กว่าเดิมคือไม่สามารถเดินได้ ต้องนอนติดเตียงตลอดและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้สมองได้รับการกระทบกระเทือนหนักกว่าเดิม ปัจจุบัน น.ส.พิราวรรณ ทองมา ลูกสาว ได้นำผู้เป็นพ่อมาดูแลอยู่ที่ห้องเช่าเลขที่ 476 ถ.เลียบคลองรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเจ้าของที่พักแห่งนี้มีร้านตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ด้านล่างของอาคารทำให้น.ส.พิราวรรณ ได้รับจ้างตัดเย็บเสื้อผ้าและสามารถวิ่งขึ้นวิ่งลงเพื่อดูแลพ่อที่ป่วยได้ลุงประเสริฐมีตุ๊กตาหมีตัวเล็กๆที่ถือติดมือไว้ตลอด โดยน.ส.พิราวรรณ ลูกสาว บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตอนลุงประเสริฐประสบอุบัติเหตุโดนไม้เสียบเข้าที่ขาข้างซ้ายทำให้กระทบกระเทือนกับแขนข้างขวา ซึ่งทำให้ไม่มือข้างขวาไม่สามารถแบมือออกได้ และแขนก็ไม่สามารถยืดได้สุดแขน สาเหตุที่ต้องให้กำตุ๊กตาไว้ในมือเนื่องจากกันไม่ให้เล็บจิกมือจนเป็นแผลเนื่องจากมือไม่สามารถแบออกได้จึงต้องใส่ไว้ตลอด และตอนนี้ลุงประเสริฐเกิดแผลกดทับที่สะโพกเนื่องจากต้องนอนติดเตียงตลอด ไม่สามารถพลิกตัวเองได้ ตนเองจึงต้องการจักรเย็บผ้าเพื่อที่จะสามารถเย็บผ้าได้อยู่บนห้องเพื่อที่ได้มีเวลาดูแลพ่อได้อย่างเต็มที่ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่ตนเองลงไปทำงานด้านล่าง กลับขึ้นมาตอน 2 ทุ่ม กลับเห็นผู้เป็นพ่อโดนมดกัดตา จนตาเขียว บวม ตนเองจึงอยากดูแลผู้เป็นพ่ออย่างใกล้ชิด ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากทำงานอยู่บนห้อง
loading...
สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสองพ่อลูกคู่นี้ สามารถโอนเงินได้ทางบัญชี นางสาวพิราวรรณ ทองมา ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขบัญชี 305-405556-8ที่มา:headshot.tnews.co.th

Powered by Blogger.