ต้องเจอคุณอุบล!!! ล่าสุดตัวด่วน "หนุ่มแอ๊บแต่งตัวดี"เป็นนักท่องเที่ยว เข้ามาสร้างบาปในวัดแบบนี้! ชาวบ้านแห่สาปแช่งหนัก!!!!เมื่อวันที่ 15 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเชิงเลิน หมู่ 8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกคนร้ายที่มาในคราบนักท่องเที่ยวเข้ามาขโมย "วัตถุโบราณ" มูลค่าหลายแสนบาทภายในพระอุโบสถ ก่อนหลบหนีไป

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งพระครูนนทคุณพิพัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเชิงเลน ได้เผยภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายได้ชัดเจน โดยคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว สะพายกระเป๋า ทำทีเข้าไปไหว้พระในพระอุโบสถ ก่อนสบโอกาสอยู่คนเดียวจึงเอื้อมมือไปหยิบวัตถุโบราณซึ่งเป็น "เต่า" อายุกว่า 100 ปี พร้อมกับพระพุทธรูปที่อยู่ด้านบนอีกหนึ่งองค์ใส่กระเป๋าแล้วรีบเดินออกจากพระอุโบสถทันที

พระครูนนทคุณพิพัฒน์ เปิดเผยว่า ทางวัดเพิ่งทราบเรื่องและเปิดกล้องวงจรปิดย้อนดู กระทั่งรู้ว่าวัตถุโบราณถูกขโมยไปตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ทางวัดถูกขโมยขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ทั้งตู้บริจาคและวัตถุโบราณ ซึ่งไม่เคยจับตัวคนร้ายได้เลยสักครั้ง แต่ครั้งนี้เข้ามาขโมยเต่าโบราณ ซึ่งเป็นของคู่วัดมีคุณค่าทางจิตใจ อาตมาอยากได้คืน ขอให้คนที่นำไปเอามาคืนแล้ววัดจะไม่เอาเรื่อง ถ้านำไปขายก็ให้มาบอกจะไปซื้อคืน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองข่อย ได้เข้ามาตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายเพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.