อึ้งยี่สิบตลบ!!!! หากใครมีสิ่งนี้? "บนนิ้วหัวแม่มือด้านซ้าย" คุณจะเป็นคนที่.....??งานนี้ไม่รู้จะว่ายังไงดีเมื่อคุณมือชาวจีนคนหนึ่งที่กำลังลุ้นเมียคลอดลูกอยู่หน้าห้องแต่ทว่าดันถูกหมอเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนไข้รอผ่าตัดริดสีดวงเลยโดนจับขึ้นเขียงผ่าตัดให้เสร็จสรรพ!!

กลายเป็นความผิดพลาดที่ชวนอึ้งหลังทีมแพทย์ผ่าตัดคนไข้ผิดตัวซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นระหว่างที่นาย หวัง กำลังรอล้นภรรยาคลอดลูกอยู่หน้าห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลเสิ่นหยาง หุนหนาน แต่ทว่าระหว่างที่กำลังลุ้นด้วยความตื่นเต้นจู่ๆได้มีทีมแพทย์มาบอกให้เขาตามไปในห้องผ่าตัด ซึ่งเจ้าตัวก็ตามเข้าไปแต่โดยดีเพราะคิดว่า

แพทย์ต้องการให้เขาช่วยภรรยาในการทำคลอด แต่ทว่าเมื่อเข้าไปแล้วแพทย์กับสั่งให้เขาถอดกางเกงออก ซึ่งเจ้าตัวที่รู้สึกมึนงงจึงถามว่าถอดเพื่ออะไรแต่ทางแพทย์บอกว่าให้ทำตามที่สั่งก็พอแล้วจากนั้นจึงวางยาและลงมือผ่าตัดริดสีดวง

ทั้งนี้หลังทีมแพทย์ทราบว่าเกิดเหตุผ่าตัดผิดคนทางด้านคุณพ่อวัย 29 ปีได้เปิดเผยว่า เขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองมีริดสีดวงกับเข้าด้วย ซึ่งระหว่างผ่าตัดเขาได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้จ้าทำให้ตอนนั้นเขารู้สึกมีความสุขมากที่รู้ว่าภรรยาและลูกปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตามทางด้านโรงพยาบาลได้ชี้แจงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นหลังทีมแพทย์เข้าใจผิดคิดว่านาย หวัง ที่อยู่หน้าห้องผ่าตัดเป็นคนไข้ริดสีดวงที่มารอผ่าตัด โดยผู้ป่วยคนนั้นเองก็เป็นผู้ชายเหมือนกันและได้เซ็นเอกสารยินยอมการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วด้วย

ซึ่งจากเหตุการณ์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทางด้านโรงพยาบาลได้เสนอเงินชดเชยค่าเสียหายให้กับนายหวังเป็นจำนวน 5,000 หยวน (ราว 25,000 บาท)

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.