สุดช็อก!! "เจ้าอาวาส" วัดดังจ.อ่างทอง ผูกคอมรณภาพข้างกำแพงโบสถ์!!! ตร.สอบสาเหตุ "ชาวบ้าน" บอกเป็นเสียงเดียวกันแบบนี้!! ส่อมีเงื่อนงำ????เมื่อคืนวานนี้ (19 ส.ค.59) เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบศพพระผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในวัดตะเคียน หมู่ 4 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งเหตุร.ต.อ.นิเวศน์ อยู่แย้ม พนักงานสอบสวนสภ.เกษไชโย พร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.ไชโย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุใต้ต้นสาละ ข้างกำแพงโบสถ์ พบศพพระสุรินทร์ เอี่ยมเอมรัตน์ ฉายา "จิตตธัมโม" อายุ 55 ปีเจ้าอาวาสวัดตะเคียน สภาพใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่ผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นสาละ ซึ่งสูงกว่าระดับพื้น 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันแกะเชือกและนำร่างเจ้าอาวาสลงมา ตรวจสอบพบเงินสด 1,140 บาท ,ยาอม และไฟแช็กอยู่ในกระเป๋าสบงที่สวมใส่อยู่

เบื้องต้นสอบถามนายณรงค์ฤทธิ์ นายี่ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่อบต.เทวราช ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าคณะตำบลให้ช่วยตามหาพระสุรินทร์ เนื่องจากพระลูกวัดโทรมาแจ้งไม่ทราบว่าเจ้าอาวาสหายตัวไปไหน ตนเป็นห่วงมากเพราะท่านไม่ค่อยสบาย จึงขับรถมาที่วัด ไปดูที่ห้องพบโทรศัพท์มือถือของท่านชาร์จอยู่ ก็เข้าใจว่าไม่น่าจะหายไปไหนไกล จึงมาตามหาทางเข้าโบสถ์ เพราะคิดว่าท่านอาจจะเดินมารดน้ำต้นไม้แล้วเป็นลมอยู่ก็ได้ แต่เมื่อมาถึงก็ต้องตกใจหนัก เมื่อพบท่านผูกคอตัวเองเสียชีวิตใต้ต้นสาละแล้ว

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งใส่บาตรกับเจ้าอาวาสทุกเช้า เผยว่า ปกติใส่บาตรกับท่านทุกเช้า ท่านเป็นพระอารมณ์ดี ไม่เคยเห็นเครียด ส่วนตัวไม่คิดว่าท่านจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ปกติเวลาเจอท่านจะบ่นแต่เบื่อต้องไปเรียน วัดวาอารามก็รก แต่ไม่เห็นว่าท่านมีปัญหากับใคร
(ขอบคุณภาพจาก ข่าวช่อง 8 )

ขณะทางด้านพระวุฒิ เสวกวิหารี อายุ 79 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดตะเคียน เปิดเผยว่า หลังจากอาตมาป่วยจึงลาออกจากตำแหน่ง มาเป็นพระลูกวัดธรรมดา เจ้าคณะอำเภอจึงแต่งตังพระสุรินทร์ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสแทน ซึ่งระหว่างที่รับตำแหน่ง อาตมาไม่เคยเห็นพระสุรินทร์มีปัญหากับใคร จะมีเพียงบ่นเรื่องเรียนหนัก และเรื่องสุขภาพของตัวเองซึ่งก็ไม่ได้หนักหนาอะไร เคยไปหาหมอก็รู้ว่าเป็นโรคความดันต่ำ มึนศีรษะบ่อยๆ แต่อาตมาก็ไม่คิดว่าพระสุรินทร์จะมาผูกคอตัวเอง

ต่อมาร.ต.อ.นิเวศน์ ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าพระสุรินทร์ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่ผูกคอตัวเองเสียชีวิตใต้ต้นสาละ ใกล้กำแพงโบสถ์ ลักษณะห้อยตัวลงมา เท้ายังสวมรองเท้าอยู่ห่างจากพื้นดินเล็กน้อย หลังชันสูตรศพพบว่ามีรอยแผลบริเวณคอกว้าง 4 เซนติเมตร ยาวรอบคอ 35 เซนติเมตร เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าท่านมรณภาพเพราะขาดอากาศหายใจ แต่ให้ส่งศพชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้มรณภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.