เสียงกรี๊ดลั่นรถ!! "รถทัวร์" พลิกคว่ำตกข้างทาง ผู้โดยสารเจ็บระนาว!! "โชเฟอร์"เผยความจริงชวนผวาเกิดเหตุการณ์นี้บนรถ! ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ!!???เมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 เวลาประมาณ 00.52 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพุ่งตกลงข้างทาง บริเวณริมถนนเลี่ยงเมือง ใต้สะพานต่างระดับสระธรรมขันธ์ บ้านหนองกระดังงา หมู่ 15 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งเหตุพ.ต.ต.ไพศาล ไอยรา พนักงานสอบสวนสภ.จอหอ จึงรุดไปตรวจสอบ

บริเวณจุดเกิดเหตุช่วงหลักกิโลเมตรที่ 17-18 ขาออกมุ่งหน้าจ.ขอนแก่น พบรถบัสโดยสาร ของบริษัทดีทัวร์ สีเขียว-ขาว ทะเบียน 10-2990 ศรีสะเกษ เสียหลักพุ่งตกลงไปในป่าละเมาะข้างทาง สภาพด้านข้างพังยับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา จึงร่วมกันช่วยผู้โดยสารที่ติดอยู่ภายในออกมา


พบผู้บาดเจ็บ 29 ราย เป็นชาย 14 หญิง 15 โดยมี 3 รายในจำนวนทั้งหมดได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนใหญ่เป็นชาวจ.ร้อยเอ็ด ถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ขณะที่คนขับรถทราบชื่อคือ นายกมล หอมดี อายุ 43 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนนายกมล อ้างว่า รับผู้โดยสารมาจากกรุงเทพฯ เพื่อพาไปส่งยังปลายทางที่จ.ร้อยเอ็ด แต่เมื่อขับผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆพวงมาลัยก็ไม่สามารถบังคับได้ จึงพุ่งตกข้างทาง พร้อมยืนยันว่าก่อนนำรถมาใช้ได้ตรวจสอบสภาพตามขั้นตอนครบถ้วนแล้ว ไม่น่าจะเกิดเหตุร้ายนี้ขึ้นได้ แต่ถือว่ายังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต


พ.ต.ต.ไพศาล ระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบรถโดยสารคันดังกล่าวพบว่าคันส่งของพวงมาลัยรถ มีสภาพชำรุดเสียหาย สอดคล้องกับที่นายกมลให้การ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดของพยานหลักฐานและร่องรอยในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.