เร่งค้นหาวุ่น!!! "นทท.ต่างชาติ" หายลึกลับ 7วัน เข้าไปใน"ถ้ำหลวง"จ.เชียงราย สุดขนลุกภายในมืดสนิท แถมเจอข้อความนี้บนผนังถ้ำ!!???จากกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายได้แจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหายไปภายใน "ถ้ำขุนน้ำนางนอน" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถ้ำหลายแห่งที่เรียงรายกันอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 ที่ผ่านมา จนตอนนี้ยังหาไม่พบนั้น

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (18 ส.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำกำลังรุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณถ้ำขุนน้ำนางนอนดังกล่าวแล้ว ซึ่งจากคำให้การของชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นแจ้งว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ได้มีนักท่องเที่ยวรูปพรรณสัณฐานคล้ายชาวจีนหรือชาวญี่ปุ่น เป็นชายอายุประมาณ 50-60 ปี ปั่นจักรยานเดินทางไปยังปากถ้ำ


จากนั้นได้จอดจักรยานพิงต้นไม้ใกล้กับร้านขายอาหารตามสั่งของชาวบ้าน และได้สื่อสารว่าต้องการฝากจักรยานไว้ เพราะจะเข้าไปเที่ยวและนั่งสมาธิภายในถ้ำราว 2-3 วัน จากนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้แบกกระเป๋าเป้เพียงใบเดียวใส่หลังเดินหายเข้าไปในถ้ำ กระทั่งผ่านมาครบ 7 วันแล้วก็ยังไม่กลับออกมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบปากถ้ำมีจักรยานจอดอยู่จริง และพบขนม น้ำ และผลไม้จำนวนหนึ่งซึ่งทราบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้นำไปเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณปากถ้ำก่อนที่จะเดินเข้าไป โดยพบว่าช่วงแรกของถ้ำจะเป็นลักษณะคล้ายห้องโถงใหญ่ แต่เมื่อเดินลึกเข้าไปก็เริ่มมีความมืดมากขึ้น จนลึกเข้าไปก็มืดสนิท ซึ่งเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปสำรวจประมาณ 800 เมตรแต่ก็ไม่พบบุคคลใดอยู่เลย


ระหว่างที่ทำการสำรวจภายในถ้ำ เจ้าหน้าที่พบบนผนังถ้ำช่วงหนึ่งเขียนข้อความ 2 ภาษาคือภาษาจีน เขียนว่า "เห่อยิง" และภาษาอังกฤษอ่านได้ว่า "อาเหว่ย" อยู่ภายใน แต่ก็ไม่สามารถที่จะระบุได้ชัดว่าเป็นฝีมือของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวหรือไม่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินเข้าไปสำรวจภายในถ้ำระยะทางลึกประมาณ 2 กิโลเมตร และพบว่าน้ำภายในลำธารไหลเชี่ยวและผนังถ้ำเต็มไปด้วยหยดน้ำ รวมทั้งมีความมืด ขณะที่ยังไม่พบตัวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.