เขาอยู่ในน้ำมา 2 วัน ก่อนลอยเป็นศพ โผล่ขึ้นอืด -เมียตามมาดู จำรอยสักได้ เศร้าใจ ผัวตายแล้ว!!!เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2559 ที่ด่านท่าใหม่ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ร.ต.ท.พิษณุ เขาวง ร้อยเวรสภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพลอยน้ำติดอยู่ใต้เรือบรรทุกหิน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดและแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ โดยคาดว่าน่าจะเป็นศพนายรชต ปานพุ่ม โชเฟอร์รถโดยสารตราด-คลองใหญ่ ที่กระโดดน้ำสะพานแม่น้ำตราด เพื่อฆ่าตัวตายประชดชีวิต หลังจากมีเรื่องทะเลาะกับเมียอย่างรุนแรง จึงได้แจ้งให้กับญาติร่วมดูศพเพื่อยืนยันตัวตน


ที่เกิดเหตุพบศพชายนอนคว่ำหน้าอยู่ใต้เรือรถบรรทุกหิน จากนั้นจึงได้นำศพขึ้นจากน้ำ สภาพศพขึ้นอืด สวมเสื้อกล้าม กางเกงยีนส์ขายาว และสวมถุงเท้า จากนั้นนางโสภี เกตุรังสี ภรรยานายรชต ได้ขอดูบริเวณท้ายทอย เพื่อดูว่าใช้นายรชต ปานพุ่ม หรือไม่ เนื่องจากนายรชต มีรอยสักบริเวณนี้ และเมื่อทำการตรวจสอบก็สามารถยืนยันได้ว่า ศพที่พบเป็นนายรชต สามีที่กระโดดสะพานแม่น้ำตราดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยพบว่าศพลอยมาจากสะพานแม่น้ำตราดถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร สร้างความเสียใจให้กับภรรยาเป็นอย่างมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


อย่างไรก็ตาม วันนี้ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-17.00 น. หัวหน้าสุรพล ชนไธสง หัวหน้าฝ่ายสงเคราห์ผู้ประสบภัย นายธัญญา วัฒนวีรพงษ์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมชุดประดาน้ำจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 17 จันทบุรี จำนวน 6 นาย นำเรือยาง ออกค้นหาร่างนายรชต ปานพุ่มตลอดทั้งวัน พร้อมลงค้นหาบริเวณใต้สะพาน ตลอดทั้งวันก่อนจะยกเลิกค้นหาในเวลา 17.00 น. เนื่องจากนักประดาน้ำได้รับบาดเจ็บถูกกระแสน้ำใต้แม่น้ำพัดกระแทกกับตอหม้อและเชือกพ้นขาขณะดำน้ำ แต่ยังโชคดีที่ยังไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด


ส่วนนางโสภี เกตุรังสี ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 17 จันทบุรี และชาวบ้านที่ช่วยค้นหาร่างนายรชต ปานพุ่มตลอด 2 วันที่ผ่านมา

ที่มา:tnews.co.th

Powered by Blogger.