หยุดแชร์มั่ว!!!! หลักฐานชัด ด.ต.เหยื่อรถไฟขยี้ร่างขาด 2 ท่อน ไม่ได้ล่าโปเกม่อน เหตุใช้ซัมซุง ฮีโร่!!กรณีด.ต.ภูรินทร์ ศรีศิริรัตนา อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปส.2 บช.ปส.อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 6 ต.แคนเหนือ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกหัวรถจักรรถไฟ ถอยไปรับตู้สินค้า เหยียบร่างขาด 2 ท่อน บริเวณทางรถไฟหลังศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ห่างจากสถานีรถไฟอุดรธานี 500 เมตร ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย เพราะต้องสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ วัตถุพยาน และพยานแวดล้อมเพื่อหาหาเหตุที่แท้จริง เหตุเกิดเวลา 19.50 น. วันที่ 10 สิงหาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (11 ส.ค.) ร.ต.อ.สงคราม สีสังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าสะพายภายในมีอาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก เงินสด 5,500 บาท บัตรประชาชนและบัตรข้าราชการ นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์ซัมซุง ฮีโร่ ของผู้ตายและขนมหม้อแกง 2 ห่อ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนพยานบุคคลได้สอบสวนรปภ.ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ที่พบผู้ตายขับรถมาจอดที่ลานจอดรถ เวลา 17.00 น. ก่อนจะเดินมาถามว่า ลานจอดรถเป็นของรถไฟหรือศูนย์การค้า


จากนั้นผู้ตายได้เดินเข้าไปในศูนย์การค้า จนกระทั่งเวลา 19.30 น. พบผู้ตายเดินถือขนมหม้อแกงเดินกลับออกมาแต่ได้หยุดรอให้หัวรถจักรจากราง 4 ผ่านไป ผู้ตายได้ข้ามถนนมาที่ลานจอดรถพร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปด้วยและมาพบอีกครั้งว่าถูกรถไฟเหยียบตาย นอกจากนี้ยังต้องสอบสวนพนักงานขับรถไฟถอยรถไฟมารับตู้สินค้าโดยไม่รู้ว่าเหยียบผู้ตายเพราะไฟท้ายไม่มีจนไฟส่องสว่างหัวรถจักรส่องไปพบชิ้นส่วนท่อนร่างผู้ตายจึงรู้ว่าเหยียบคนขาด 2 ท่อน จึงได้แจ้งตำรวจ

เมื่อไปตรวจกล้องวงจรปิดภายในศูนย์การค้า ก็พบว่าเป็นไปตามที่รปภ.ให้การ ส่วนในโลกโซเชียลได้ลือว่าผู้ตายไปตามจับโปเกม่อนจนรถไฟเหยียบตาย ซึ่งมีสำนักข่าวโทรศัพท์มาสอบถามนั้นขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงเพราะผู้ตายใช้โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง ฮีโร่ และเพื่อนผู้ตายก็ได้ยืนยันว่าผู้ตายใช้โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวมานานแล้ว โทรศัพท์รุ่นดังกล่าวคงจะใช้กับเกมส์โปเกม่อนไม่ได้


ส่วน จ.ส.ต.หัสภไชย รักอุย ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปส.2 บช.ปส.เพื่อนผู้ตาย เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์สินผู้ตาย ให้การว่าผู้ตายมีครอบครัวแล้วและไม่เคยมีปัญหาเรื่องงานหรือครอบครัวก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายได้รับคำสั่งให้ไปสืบสวนหาข่าวยาเสพติดพื้นที่ จ.หนองคายและอุดรธานี หลังจากกลับมาจากหนองคายผู้ตายบอกตนว่าจะไปที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เพื่อนัดพบกับสายข่าวแต่มาถูกรถไฟเหยียบจนเสียชีวิตขอยืนยันว่าไม่ใช่การฆ่าตัวตายแน่นอน


ร.ต.อ.สงคราม สีสังข์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า ในเรื่องนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญมาก เพราะมีคนเอาไปลงในโลกโซเชียล ว่าผู้ตายไปตามจับโปเกม่อนจนรถไฟเหยียบตายทำให้ผู้ตายได้รับความเสียหาย ก็ฝากถึงคนที่จะลงข้อความอะไรขอให้ตรวจสอบดูข้อมูลให้ดีเสียก่อน โดยจะทำการเรียกพนักงานรถไฟคนให้สัญญาณไฟรถไฟ และ รปภ.ยูดีทาวน์ ที่ได้พูดคุยกับผู้ตายมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ที่มา:tnews.co.th

Powered by Blogger.