ปรากฎการณ์!!2ปีรัฐบาลโพล3สำนักปชช.เทคะแนนพุ่งทะยานเป็นว่าวนับตั้งแต่ผลโพลประชามติร่างรธน.ประกาศออกมาว่าประชาชนได้ให้ความเห็นชอบกับร่างรธน.และคำถามพ่วงชนิดเทคะแนนให้แบบถล่มทลาย ซึ่งนั่นก็หมายถึงคะแนนความนิยมที่ประชาชนได้มีให้กับรัฐบาลและคสช.ไปในคราวเดียวกันด้วย โดยแม้จะเกิดเหตุระเบิดและลอบวางเพลิงตามมาใน7จ.ภาคใต้หลังประชามติก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทำให้คะแนนความนิยมของรัฐบาลและคสช.ได้รับผลกระทบ หรือมีคะแนนความนิยมที่ลดต่ำลงไปเลย

เพราะล่าสุด ถือเป็นปรากฎการณ์กับโพลที่ประกาศออกมา3สำนัก ปรากฎสอดคล้องตรงกันหมด คือประชาชนมีคะแนนความพึงพอใจต่อรัฐบาลเช่นเดียวกันทั้ง3โพล ไม่ว่าจะเป็นนิด้าโพล กรุงเทพโพล และสวนดุสิตโพล นิด้าโพล ระบุว่า ประชาชนร้อยละ42.40เห็นว่านายกรัฐมนตรีทำงานในตำแหน่งได้ดีมากโดยระบุว่านายกรมต.มีประสิทธิภาพในการทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศได้79.60เปอร์เซนต์ สวนดุสิตโพล บอกว่าประชาชนส่วนใหญ่อยากเห็นการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นร้อยละ72.43 และรู้สึกเบื่อเกมส์การเมืองพร้อมอยากเดินหน้าเตรียมร่างกม.ลูกและเตรียมการเลือกตั้งร้อยละ61.54

ส่วนกรุงเทพโพล ก็บอกว่าประชาชนให้คะแนนนายกรมต.พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชาเพิ่มในทุกด้าน กับการทำงานมาครบ2ปีและประชาชนต้องการให้รัฐบาลปฎิรูปให้สำเร็จ ก่อนจัดการเลือกตั้งตามโรดแมป ซึ่งทั้งหมดนี้นายกรมต.รับทราบกับผลโพลดังกล่าว และก็บอกว่าจะพยายามทำงานและเร่งรัดการปฎิรูปให้เกิดขึ้นโดยเร็ว เรียกว่าคะแนนมาเต็มแบบนี้ รัฐบาลเองก็ต้องจัดเต็มกับการทุ่มเททำงานให้หนักขึ้น ให้สมกับความไว้วางใจและความหวังของประชาชนที่มีให้ และจากนี้ไปรอพิสูจน์ความเห็นของประชาชนอีกครั้ง6เดือนข้างหน้าว่าจะเป็นอย่างไร ดีขึ้น หรือว่า แย่ลงสำหรับรัฐบาลที่มา:deeps.tnews.co.th

Powered by Blogger.