ใจแทบสลาย!!!! สร้างเฉพาะบ้านเกือบ 20 ล้านหวังจะอยู่จนแก่ แต่อยู่ไม่นานจะโดนเวนคืนที่ ด้วยเงินแค่นี้ !???ดราม่าสนั่นเมื่อสมาชิกท่านหนึ่งใช้ชื่อ Sommai Noensai Coghlan ได้โพสต์เรื่องราวของเธอ เมื่อบ้านที่เธอสร้างกับมือกำลังจะถูกเวนคืน เรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไร มาดูกัน

บ้านหลังนี้เขาให้หนูในราคา 9 ล้าน เป็นบ้านหลังสุดท้ายเงินก้อนสุดท้ายผู้ตรวจเช็คราคาทรัพย์สินทางด่วนหมายเลข7พัทยา-มาบตาพุดบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยน้ำพักน้ำแรง.และเงินของครอบครัว.ด้วยหวังว่าจะเป็นที่อาศัยในวัยแก่ชรา.ของสามีและ.ครอบครัวของเขา.คำว่าต่างชาติมันค้ำคอหรือค่ะ.คำว่าเมียฝรั่งมันรวยมาแต่เกิดหรือค่ะ ท่านทั้งหลายถึงได้หลับหูหลับตาให้ราคาโดย.ไม่คิดถึงหลักความเป็นจริง เขาทำบ้านเพื่ออยู่อาศัย มิได้เพื่อขายหรือประโยชย์อื่นใด๋.สิ่งที่ท่านได่กระทำกับครอบครัวเรา.เราซึ้งในหลักความยุติธรรม.ที่ท่านได้มอบให้อย่างใหญ่หลวง.(ไม่พอใจในราคาก็อุทรเอา).และคำว่าอุทรคือร้องขอหรือเปล่า.? เรารู้ค่ะว่าเราร้องขอพวกท่านตั้งแต่ลืมตาเกิดแล้วค่ะ. ขอเพื่อความเมตตาที่เกิดในเมืองไทย.เพราะเลือกเกิดไม่ได้.ขอสู้ชีวิตโดยท่านทั้งหลายไม่เคยใสใจว่าความลำบาก.มันเป็นอย่างไร.แล้วอย่างไรค่ะท่าน ฝรั่งไม่ได้มีสีเลือดเหมือนพวกท่านหรือ.เมียฝรั่งรวยมาแต่เกิดหรือ.อย่างน้อย ผู้หญิงคนนี้คือคนไทย อายอ่ะ อายคำถาม.ต่างชาติ.เมืองไทย ยังคงอยู่ในโลกที่สามอีกหรือ.ผมผิดหรือที่เอาความเจริญ.มาสู่ชมชนห้วยใหญ่.ผมผิดหรือที่รักเมืองไทย.คุณค่าที่ก่อสร้าง.และคุณค่าที่ท่านคิดมันต่างกันหลือเกิน.ก็เพิงจะรู้จากพวกท่าน.ว่าความเป็นกลางมันเป็นแค่เส็นบางๆ บ้านหลังนี้ให้ราคาที่เป็นกลางจริงๆไม่ว่าจะสร้างมาเท่าไหร่ ถามจริงๆเถอะ.ท่านเปิดราคากลางแล้วตัวท่านเองทำบ้านราคากลางหลังนี้ได้ใหม
หลังจากนั้นไม่นาน ลูกสาวเจ้าของบ้านได้ออกมาพุดแบบนี้

คือตอนนี้หนูต้องขอโทษด้วยนะค่ะที่ทำให้ งง หนูไม่ได้มีความรู้อะไรมากมายเกียวกับการเวนคืนที่ดินบ้างครั้งในตอนนี้หนู ยังนึกไม่ออกอธิบายไม่ถูกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เริ่มแรกการที่หนูมาสร้างบ้านหลังนี้เนื่องจากโครงการทำทางด่วนนี้โดนบ้าน หลักแรกหนูจึงขายบ้านแล้วชื้อที่ใหม่ในซอยเดียวกันที่เขามาลึกกว่าเดิมจาก นั้นไม่มีใครบอกอะไรเราจนเราทำบ้านหลังนั้นเสร็ดได้เดือนหนึ่งเขามาบอกว่า เราเลือนเส้นมามาเป็นตรงนี้นะที่จะทำทางด่วนสิ่งที่เราทำได้คือรอและรอจนวัน หนึ่งเมื่อเดือนที่แล้วเขาเริ่มที่จะเครียหน้าดินทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน หนูพร้อมกับทำการประเมินราคาที่ดินและบ้านเรียบร้อยในคำพูดเขาบอกว่าบ้านนี้ ได้20ล้านแค่ตัวบ้านไม่รวมราคาที่ดินจากนั้นราคาที่ดินจะให้ในราคา 2เท่าของ ราคาชื้อซึงแม่ก็โอเครและยอมเซ็นรับเงินค่าทีมาแต่ค่าบ้านยังไม่ออกเป็น จดหมายจนในอาทิตนี้อยู่มีคนมาบอกว่าเอกสารมาถึงแล้วบ้านได้แค่9ล้านนะแต่ เอกสารยังมาไม่ถึงมือเราแต่นั้นคือราคาจริงๆที่เราจะได้รับตอนนี้สิ่งที่เรา ทำได้คือต้องเซ็นรับเงินแล้วค่อนฟ้องได้แต่สิ่งที่ทำหนูและแม่เจ็บใจคือเรา โดนหลอกให้เซ็นรับเงินค่าทีเท่ากับราขายให้เขาแล้วเราไม่สามารถทำอะไรได้นอก จากเซ็นแล้วฟ้องตามที่เขาบอกเราว่าถ้าคุณไม่พอใจก็เซ็นแล้วไปฟ้องเอาเอง มันอาจจะเป็นคำพูดที่ทำให้ งง บ้างแต่นี้คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหนูและครอบครัว ตอนนี้บ้านหลังนั้นเหมือนหลังละ9ล้านที่เราต้องยอมรับและทำได้คือฟ้องซึ้ง ไม่รู้ว่าจะได้เท่าไรเพราะครั้งแรกในเรื่องที่ดินเรายอมที่จะเซ็นขายที่ให้ เขาไปแล้ว

ตอนนี้คือเราได้เงินค่าที่ดินมาแล้วตามเอกสารที่หนูส่งให้ แต่ราคาบ้านเราได้9ล้านรอเอกสารที่เราต้องเซ็นรับเงินค่ะเอกสารมาถึงที่ เทศบาลแต่ยังไม่มาถึงมือหนูแต่นั้นคือราคาที่เราจะได้ เวลาเราเว้นคืนเขาจะมีจดหมายมาเป็นส่วนๆเช่นที่ดินจดหมาด1ห้องเก็บของ จดหมาย1 รัวจดหมายหนึ่งบ้านจดหมาย1ประมานนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/sommainoensai.coghlan

Powered by Blogger.