สลดน้ำตาไหล!! แชร์สนั่น "นร.หญิงวัย 18 " บ้านโดดไฟไหม้เผาวอด มีเสื้อผ้าเหลือชิ้นเดียว!!(รายละเอียดเพิ่มเติม)


เมื่อวันที่ 18 ส.ค 59 เวลา 13.00 น. ทางสำนักข่าว "ข่าวสด" ได้รายงานรับแจ้งจากกู้ภัยตำรวจทางหลวงบางสะพาน พบนักเรียนหญิงของโรงเรียนบางสะพานวิทยา โพสต์ข้อความขอช่วยเหลือหลังบ้านโดนไฟไหม้ ของในบ้านถูกเผาหมดเกลี้ยง โดยเหตุเกิดที่ ซอย 1/1 หมู่บ้านดอนสำราญ ม.1 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

จากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพบว่าสภาพบ้านโดนไฟไหม้เผามอด เนื่องจากเป็นบ้านไม้แบบทางพื้นบ้านภาคใต้อายุร่วม 100 ปี 3 หลัง อีกทั้งรถยนต์ซีตรอง รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ยุ้งข้าว เครื่องฝัดข้าว เกวียน รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าเช่น โทรทัศน์ พัดลม หม้อหุงข้าว สิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือน เอกสารสำคัญ หนังสือเรียนและเสื้อผ้าถูกไฟไหม้ทั้งหมด

ด้านนายวัยยง สังปะริเม็ญ อายุ 65 ปี และนางอุไร สังปะริเม็ญ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ว่า ปัจจุบันอาศัยอยู่กัน 5 คนคือ ภรรยา ตน ลูกชายเป็นพ่อของน.ส.สิวินีย์ และน้องสาวที่ยังเรียนอยู่ ม.3 อีก 1 คน วันที่ 11 ส.ค เกิดเหตุเวลา 18.30 หลานทำการบ้านได้กลิ่นเหม็นไหม้เลยเดินไปดูพบว่ามีไฟไหม้ชั้นบน และมีรถที่จอดใต้ถุนบ้าน จึงรีบแต้งหน่วยดับเพลิง ในขณะที่คนในบ้านต่างช่วยกันราดน้ำ

เมื่อรถดับเพลิงมาถึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แต่ข้าวของเสียหายทั้งหมด เหลือแค่เสื้อผ้าอย่างละชุด ซึ่งตอนนี้ทางหน่วยงานท้องถิ่นได้เข้ามาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นบ้าง ส่วนหลายทั้งสองผอ. โรงเรียนได้ช่วยเรื่องเสื้อผ้านักเรียน และหนังสือ ค่าเทอม

ตอนนี้ได้เดินทางไปอยู่ที่โรงเก็บแห่งหนึ่งของหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใจบุญต้องการให้การช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0878329014 นายวัยยง หรือ โอนเงินเข้าบัญชี ธ ไทยพาณิชย์ จำกัด สาขาบางสะพาน เลขที่ 722-227034-4 ชื่อบัญชี นางสาวสิวินีย์ สังปะริเม็ญ

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.