งงหนัก!!! "พ่อค้าปทุมฯ" เจอลูกค้าจ่าย "แบงค์ 100 แปลก" สภาพต่างจากแบงค์ใบอื่นตรงนี้!!!! เชื่อไม่ใช่ของปลอมแน่นอน ขอเก็บเป็นที่ระลึก!! (ภาพ)วันที่ 21 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าขายนาฬิกาในตลาดไทสแควร์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้แจ้งว่าพบแบงค์ร้อยหนึ่งใบมีความผิดปกติ คือมีแถบสีขาวติดมาด้วย ซึ่งต่างจากแบงค์ร้อยทั่วๆไป จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่ร้านป๋าริน (ซ่อมนาฬิกา) พบนายสกลวุฒิ โนรี อายุ 49 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายและซ่อมนาฬิกา กำลังโชว์แบงค์ร้อยแปลกอยู่โดยมีชาวบ้านและลูกค้ามุงดูอยู่


สอบถามนายสกลวุฒิ เจ้าของร้าน เล่าว่า เมื่อสองวันก่อน มีลูกค้ามาซื้อนาฬิกาและได้ส่งแบงค์ร้อยให้ 3 ใบ เมื่อนำมาดูพบว่ามี 1 ใบที่ลักษณะไม่เหมือนแบงค์ร้อยทั่วไป คือด้านหน้าฝั่งที่มีพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นั่นมีแถบสีขาวเหมือนเป็นสติ๊กเกอร์ติดอยู่ ซึ่งต่างจากแบงค์ทั่วไปที่จะเป็นแถบสีเงินตนจึงนำมาส่องที่ไฟดู และพบว่าเหมือนแบงค์จริงทุกอย่าง จึงเชื่อว่าไม่ใช่แบงค์ปลอม แต่อาจเกิดจากความผิดพลาดของแท่นพิมพ์มากกว่า


ทั้งนี้ตนจึงอยากเก็บไว้เพราะเห็นว่าแปลกดีและไม่เหมือนใคร เมื่อพ่อค้าแม่ค้าในตลาดมาดูก็ไม่มีใครเคยเห็นแบงค์อย่างนี้มาก่อน อย่างไรก็ตามต้องรอตรวจสอบจากกรมธนารักษ์อีกครั้งว่าแบงค์นี้ผิดพลาดมาจากขั้นตอนใด และเป็นแบงค์ปลอมหรือไม่

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.