ชื่นมื่น!!!! คนชุมพรแห่ต้อนรับ "น้องแนน" ฮีโร่เหรียญทองยกน้ำหนัก มอบเงินให้อีก 10 ล้าน!!(มีภาพ)ชื่นมื่น!!!! คนชุมพรแห่ต้อนรับ "น้องแนน" ฮีโร่เหรียญทองยกน้ำหนัก มอบเงินให้อีก 10 ล้าน!!(มีภาพ)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 สิงหาคม หลังจาก “น้องแนน-โสภิตา ธนสาร” นักกีฬายกน้ำหนักสาวชาวชุมพร เจ้าของเหรียญทองเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทย จากการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่น 48 กิโลกรัม ในการแข่งขันโอลิมปิก “รีโอ 2016” เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ถึงท่าอากาศยานชุมพรก่อนแวะรับประทานอาหารเช้าที่ร้านอาหารบ้านผู้ใหญ่ซีฟู้ด และเดินทางไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่พระตำหนักริมหาดทรายรี ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร แล้วเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าที่ว่าการ อ.เมืองชุมพร จากนั้นจึงเข้าสักการะศาลหลักเมืองชุมพรที่อยู่ใกล้กัน และเข้าสู่บริเวณการจัดงานต้อนรับที่เวทีชั่วคราว ลานอเนกประสงค์ หน้าเทศบาลเมืองชุมพร

นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้กล่าวต้อนรับ “น้องแนน-โสภิตา ธนสาร” นางสรารัตน์ ธนสาร มารดา และครอบครัว รวมทั้ง ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น โค้ชคนแรกของน้องแนนที่เดินทางมาด้วย พร้อมกล่าวยกย่องว่า น้องแนนถือเป็นความภูมิใจของชาวชุมพรและของชาวไทยทั้งประเทศ และยังถือเป็นต้นแบบให้เยาวชนชาวชุมพรในขณะนี้ จังหวัดชุมพรจึงขอมอบรางวัล “เยาวสตรีศรีชุมพร” ให้น้องแนน และได้เสนอให้น้องแนนเข้ารับรางวัลเยาวชนดีเด่นระดับชาติที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 กันยายน 2559 ด้วย ส่วนนางสรารัตน์ ธนสาร มารดาของน้องแนน จังหวัดชุมพรได้มอบรางวัลแม่ดีเด่นระดับจังหวัดให้ก่อนปีนี้ และเสนอให้เข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นระดับชาติในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2560


หลังจากนั้น สำนักงานจังหวัดชุมพรได้เปิดลงทะเบียนผู้ประสงค์มอบเงินและสิ่งของให้น้องแนน ซึ่งยอดสิ่งของ กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ และเงินสด ขณะนี้มียอดรวม 8,120,000 บาท เช่น บมจ.นำสินประกันภัย มอบกรมธรรม์อุบัติเหตุ วงเงิน 1,000,000 บาท ทิพยประกันภัย มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ มูลค่า 5,000,000 บาท สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชุมพร มอบเงินสด 50,000 บาท ธนาคารกรุงไทย มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุวงเงิน 1,000,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีบริษัทห้างร้าน มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอีก 32 รายการ รวมเป็นมูลค่า 8,120,000 บาท แยกเป็นเงินสด 110,000 บาท ส่วนนายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มอบพระรูปหล่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และรางวัลเยาวสตรีศรีชุมพรแก่น้องแนนเป็นที่ระลึก

หลังจากพิธีมอบของรางวัล จังหวัดชุมพรได้จัดขบวนแห่รอบตัวเมืองชุมพร เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวชุมพรร่วมแสดงความยินดี ก่อนเคลื่อนขบวนเดินทางไปยัง ต.วิสัยใต้ อ.สวี บ้านเกิดของน้องแนน เพื่อร่วมพิธีต้อนรับจากชาวสวีอย่างยิ่งใหญ่ในค่ำวันเดียวกัน โดยการจัดงานที่บ้านเกิดของน้องแนน บรรดานักการเมือง ผู้นำชุมชน และชาวสวีจะร่วมกันมอบเงินสดให้น้องแนนอีกจำนวน 1 ล้านบาทที่มา:tnews.co.th

Powered by Blogger.