(Boxnews).น้ำตาไหลทั้งประเทศ!!!! เมื่อ รปภ. กราบพื้นทุกวันก่อนทำงาน พร้อมกับทำสิ่งนี้ทุกๆวัน ซึ้งจนใจสั่่น !????
loading...
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นายรังสี เสงี่ยมพันธุ์ เปิดเผยว่าตนเองทำงานเป็นเอยู่ที่ห้างนี้มา 6 ปีเต็มโดยปั่นจักรยานจากบ้านมาทำงานไป – กลับ ประมาณ 20 กิโลเมตร เช่นนี้ทุกวัน เมื่อมาถึงก็จะอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและก่อนที่จะลงมือทำงานจะหันหน้าไปทางทิศใต้ซึ่งเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจากนั้นก็จะก้มลงกราบ 6 ครั้ง เพื่อบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บูชาคุณพ่อแม่ บูชาพระแม่ธรณี และบูชาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ทุก ๆ พระองค์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการบูชาและน้อมรำลึกถึงพระคุณของท่านเหล่านั้น แรก ๆ ก็จะมีคนมองด้วยความประหลาดใจ แต่ตนก็ไม่สนใจและไม่อายที่จะทำความดี โดยทำแบบนี้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันและจะทำตลอดไปและหากในระหว่างที่ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น หากพบเงินเหรียญหรือกระดาษที่มีรูปในหลวงหล่นอยู่ที่พื้นก็จะรีบเก็บขึ้นมาวางไว้บนที่สูง เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาเหยียบย่ำได้ 

ทางนายโสภา รอดภัย หัวหน้า รปภ.ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของนายรังสี กล่าวว่านายรังสีเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี จำชื่อพนักงานได้เกือบทุกคน ทำหน้าที่ด้วยความยิ้มแย้ม มีสัมมาคารวะ เป็นคนที่อยู่ในศีลในธรรม จะมาถึงที่ทำงานก่อนเวลาประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง จากนั้นได้ทำหน้าที่ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ถึงเวลา ทำให้เป็นที่รักของลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน และเมื่อปีที่ผ่านมา ห้างท็อปแลนด์ได้มอบประกาศนียบัตรให้แก่นายรังสีในฐานะ รปภ.ดีเด่นโดยมีนางฉัตรพร ราษฎ์ดุษดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ในขณะนั้นเป็นผู้มอบ แต่นายรังสีก็ไม่ได้หลงลืมตัวยังคงทำหน้าที่ด้วยความขยันขันแข็งมาโดยตลอด 

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าท้อปแลนด์เพชรบูรณ์ ได้หันหน้าไปทางด้านทิศที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นได้ก้มกราบลงกับพื้นปฏิบัติเช่นนี้มานานแล้ว จนกระทั่งมีคนถ่ายภาพและนำไปแชร์ในโซเชียลมีคนเข้ามาคอมเมนท์และชื่นชมเป็นอย่างมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ ห้างดังกล่าวเป็นห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ใจกลางเมืองเพชรบูรณ์พบนายรังสี เสงี่ยมพันธุ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228/1 หมู่ 2 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ กำลังจะเข้าปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้มาใช้บริการ

loading...
โดยก่อนที่นายรังสี เสงี่ยมพันธุ์ ได้เดินมาที่บริเวณด้านข้างศาลพระภูมิจากนั้นได้หันหน้าไปทางทิศใต้ซึ่งเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและพระบรมวงศานุวงศ์ จากนั้นได้ก้มกราบลงกับพื้น 6 ครั้งพร้อมกับกล่าวบูชาพระแม่ธรณี พร้อมตั้งปฏิญาณว่าจะเป็นคนดีตอบแทนแผ่นดินเพชรบูรณ์ด้วยการทำดี พร้อมทั้งกล่าวถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ทุก ๆ พระองค์ จากนั้นก็ยืนขึ้นและไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ 2


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.